Hamas đánh bom xe buýt ở Tel Aviv

(Thế giới) - Nổ bom xe buýt ở Tel Avip.  Ảnh REUTERSPhong trào này đã phát đi một tuyên bố ngắn gọn, được truyền tải qua các phương tiện truyền thông dải Gaza. Trang web của Jerusalem Post dẫn lời phát ngôn viên Sami Abu Zuhri của Hamas tuyên bố phong trào Hamas coi cuộc tấn công này như “phản ứng đáp trả tự nhiên trước tội ác Israel gây ra tại Gaza”.

Phát ngôn viên Abu Zuhri nhấn mạnh các phe phái Palestine sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ người dân Gaza, khi chưa có những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn sự xâm lược của Israel.

Vụ nổ trên xảy ra giữa lúc Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang ở thăm Israel để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Benjamin Netanyahu về biện pháp chấm dứt tình trạng đổ máu ở trong và quanh Dải Gaza suốt tuần qua.

Người phát ngôn cảnh sát Luba Samri xác nhận vụ nổ xảy ra trên một con phố ngay sau Bộ Quốc phòng Israel. Cảnh sát đã bắt được một nghi can được cho là có liên quan tới vụ nổ này.

Theo Reuters, ít nhất 22 người bị thương (trong đó có ba người trong tình trạng nguy kịch) trong một vụ nổ xe khách ngày 21/11 gần Bộ Quốc phòng ở Tel Aviv.

Trước đó, phát ngôn viên Thủ tướng Benjamin Netanyahu, ông Ofir Gendelman, khẳng định chiếc xe buýt phát nổ ở trung tâm Tel Aviv là kết quả của một hành động khủng bố. Vụ nổ trên chiếc xe buýt ngay lối vào trụ sở chính quân đội Israel, hầu hết mọi người bị thương nhẹ.

Cùng ngày, một quả bom cũng đã phát nổ trong một xe chở khách ở trung tâm thành phố Tel Aviv của Israel làm ít nhất 15 người bị thương, trong đó 5 người bị thương nặng. Cảnh sát đang tiến hành điều tra và truy tìm thủ phạm vụ nổ này.

Ông Ofir Gendelman, người phát ngôn của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Thứ Tư, 21/11/2012 21:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện