Ấn Độ thêm vụ hãm hiếp trên xe bus:người hóa thú?

(Thế giới) - Nạn nhân trong vụ cưỡng bức tập thể trên xe bus tại Ấn Độ vừa qua đời tại bệnh viện ở Singapore vào sáng 29/12 thì đêm 29/12, Ấn Độ lại tiếp tục xảy ra một vụ phụ nữ bị tấn công và “lạm dụng tình dục” trên xe bus.

Tờ Times of India ngày 30/12 đưa tin nạn nhân là một cô gái đi trên một xe bus thuộc quản lý nhà nước chạy ở khu vực thủ đô.

Cô đã bị một nhân viên bán vé “lạm dụng tình dục” khi chiếc xe đang chạy ở quận Tansen Marg.

Vụ việc được phát hiện khi tài xế dừng tại một trạm cảnh sát để hỏi đường tới Lajpat Nagar, và cảnh sát nhìn thấy cô gái đang khóc trên xe.

Họ lập tức bắt giữ kẻ quấy rối tình dục tên là Ranjeet cũng như tạm giữ tài xế xe bus.

Trong khi đó, sáng 30/12 thi thể nữ sinh bị cưỡng hiếp trên xe bus đang chạy ở New Delhi đã được đưa về nước. Vụ việc đau xót này đã làm người dân Ấn Độ bàng hoàng và phẫn nộ.

Ngày 16/12, cô sinh viên 23 tuổi ngành trị liệu này cùng bạn trai 28 tuổi bước lên xe bus thì bất ngờ bị 1 nhóm gồm 6 tên say rượu dùng gậy sắt đánh đập dã  man trước khi thay phiên nhau lao vào cưỡng hiếp cô gái ngay trên xe bus, trước mặt người bạn trai, hôn phu của cô.

 Những giọt nước mắt tiếc thương cho cô gái trẻ với cái chết oan khốc và những giọt nước mắt khóc cho sự hóa thú của con người không ngăn được hành trình con người bị thú hóa, bị biến thành lũ quỷ ám.
Những giọt nước mắt tiếc thương cho cô gái trẻ và sự hóa thú của con người không ngăn được hành trình con người bị thú hóa, bị biến thành lũ quỷ ám...

Sau khi thỏa mãn thú tính, cả cô và người yêu bị thẳng tay ném xuống đường, cô gái trong tình trạng “không một mảnh vải che thân”. Nạn nhân đã được điều trị tích cực tại bệnh viện Safdarjung ở New Delhi, song do tình trạng của cô trở nên nghiêm trọng nên đã được chuyên cơ chuyển tới bệnh viện Mount Elizabeth ở Singapore ngày 26/12. Tại đây, cô gái đã phải trải qua 3 ca phẫu thuật vùng bụng liên tiếp trước khi tử vong.

Sau cái chết của cô gái, hàng nghìn người đã phẫn nộ biểu tình. Hàng ngàn người tuần hành hòa bình, cầm nến trên tay, tưởng niệm cô nữ sinh xấu số.

Song bất chấp những những khẩu hiệu đòi lại công lý cho cô gái đáng thương người Ấn Độ, bất chấp sự lên tiếng về hành vi thú tính của con người và lời kêu gọi trả lại nhân tính cho con người đang diễn ra mạnh mẽ; những hành vi xấu xa, đê tiện vẫn tiếp tục diễn ra ngay sau đó.

Những giọt nước mắt tiếc thương cho cô gái trẻ với cái chết oan khốc và những giọt nước mắt khóc cho sự hóa thú của con người không ngăn được hành trình con người bị thú hóa, bị biến thành lũ quỷ ám.

Chút nhân phẩm, nhân tính còn lại của con người đang bị tiêu diệt để nhường chỗ cho những hành vi thú tính lên ngôi…

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Ấn Độ, số vụ phụ nữ bị cưỡng hiếp ở New Delhi năm nay đã tăng 17%, lên 661 vụ so với năm ngoái.

Thủ tướng Ấn Độ cũng kêu gọi các chính trị gia và công chúng hãy gạt sang một bên "quyền lợi cục bộ hẹp hòi" và chung tay giúp Ấn Độ trở thành một nơi sống "tốt đẹp hơn và an toàn hơn cho phụ nữ".

Liệu nỗ lực để thế giới trở nên tốt đẹp hơn có đạt kết quả khi hàng ngày, hàng giờ cái ác, sự xấu xa, đê tiện…vẫn không ngừng diễn ra.

Trần Vũ (tổng hợp)
(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Ý kiến phản hồi
Sắp xếp theo
 • nghĩ kỹ trước khi...
  - sách xưa có nói rồi...
  - khi đến lúc đời nhơ nhớp...
  - con người 5 tưởi đã có con...
  - thì con người không khác gì thú vật...
  - tìm đủ mọi các...

  nghĩ kỹ trước khi...
  - sách xưa có nói rồi...
  - khi đến lúc đời nhơ nhớp...
  - con người 5 tưởi đã có con...
  - thì con người không khác gì thú vật...
  - tìm đủ mọi cách để cạnh tranh giành giựt cấu xé hãm hại lẫn nhau ...
  - để thỏa mãn lòng tham thú tính của phe nhóm vây cánh mình...
  - nhưng thực ra là lòng tham thú tính của từng cá nhân bọn chúng...
  - cho đến khi con người gặp nhau là muốn giết nhau ...
  - thì thế giới sẽ xảy ra 1 lần tận diệt lớn...
  - sau đó con người mới tỉnh ra...
  - mới hướng về cuộc sống tốt lành...
  - nên bây giờ mới có lắm kẻ muốn hợp thức hóa các tệ nạn xã hội ...
  - lúc đó pháp luật để răn đe cái xấu bị bỏ đi...
  - thay vào đó là luật lệ thú vật ...
  - dùng để quản lý cái hợp thức hóa các cái xấu...
  ngưởi trái đất.  

  thanh giong - gửi lúc 16:06 | 31-12-2012
  +0
 • cô ấy chết đi có lẽ sẽ yên bình hơn......

  cô ấy chết đi có lẽ sẽ yên bình hơn......

  mi a - gửi lúc 20:43 | 3-1-2013
  +0
 • Đó là tiếng chuông cảnh báo của tình trạng mất cân bằng giới tính khi mà luật pháp không nghiêm minh. Sở dĩ láng giềng TQ ko thấy đưa lên các vụ hiếp dâm vì bản thân nước này luật ...

  Đó là tiếng chuông cảnh báo của tình trạng mất cân bằng giới tính khi mà luật pháp không nghiêm minh. Sở dĩ láng giềng TQ ko thấy đưa lên các vụ hiếp dâm vì bản thân nước này luật pháp nghiêm minh họ sẽ tử ngay không như nước khác.  Chúng ta không nên xem thường việc này, sự việc ở Ấn lần này là bài học cho chúng ta mai sau, khi mà nước nhà quen với thói xảy ra mới chữa thì đã muộn, tôi kêu gọi cần thực hiện ngay biện pháp để không phát sinh điều đáng tiếc trong nay mai.  

  Bùi Duy Mạnh - gửi lúc 21:52 | 31-12-2012
  +0
 • khủng khiếp, phải kêu gọi cộng đồng thế giới nhúng tay vào can thiệp, ko tin được những lời hứa hão huyền của Ấn Độ nữa

  khủng khiếp, phải kêu gọi cộng đồng thế giới nhúng tay vào can thiệp, ko tin được những lời hứa hão huyền của Ấn Độ nữa

  ly - gửi lúc 18:20 | 31-12-2012
  +0
 • N hà nước Ấn Độ nên mạnh tay xử phạt hơn về tội hiếp dâm, tử hình ngay những thú tính mất nhân phẩm này. Trên xe buýt là nơi công cộng, mà còn dở trò thú tính, mà ko ai can thiệp đ...

  N hà nước Ấn Độ nên mạnh tay xử phạt hơn về tội hiếp dâm, tử hình ngay những thú tính mất nhân phẩm này. Trên xe buýt là nơi công cộng, mà còn dở trò thú tính, mà ko ai can thiệp được. Để đến nỗi phải chết mất mạng người nữ sinh viên ! Trời ơi tội qua !  

  phanhoi - gửi lúc 18:07 | 31-12-2012
  +0

Thứ Hai, 31/12/2012 08:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện