4 tàu Hải giám mới xuống Biển Đông

(Thế giới) - 4 chiếc tàu Hải giám Trung Quốc vửa đóng mới số hiệu 76, 77, 86 và 87 đã chính thức được biên chế cho Tổng đội Hải giám Nam Hải.

Tờ Hải dương Trung Quốc ngày 9/1 đưa tin, 4 chiếc tàu Hải giám Trung Quốc vửa đóng mới số hiệu 76, 77, 86 và 87 đã chính thức được biên chế cho Tổng đội Hải giám Nam Hải chuyên hoạt động tại khu vực Biển Đông kể từ ngày 6/1/2013.

Trần Hoài Bắc, Tổng đội phó Tổng đội Hải giám Nam Hải, Phó phân cục trưởng Phân cục Nam Hải thuộc Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc đã chính thức nhận bàn giao 4 chiếc tàu Hải giám mới này và giao lại cho Đội Hải giám số 7.

 Một chiếc tàu Hải giám đóng mới được hạ thủy trong năm 2012.  (Hình minh họa)
Một chiếc tàu Hải giám đóng mới được hạ thủy trong năm 2012. (Hình minh họa)

4 chiếc tàu Hải giám mới này có lượng dãn nước 30 tấn, vận tốc tối đa 45 hải lý/giờ, tính năng tổng thể được xếp vào hàng "tiên tiến" so với mặt bằng chung của lực lượng Hải giám trong biên chế hiện nay.

Thành Thuần Phát, Phân cục trưởng Phân cục Nam Hải Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc cho biết, 4 tàu Hải giám mới này sẽ chủ yếu thực hiện cái gọi là "tuần tra, chấp pháp" ở các vùng biển ven bờ và ven hải đảo nhằm "đối phó với các sự kiện bất ngờ" và xử lý cái gọi là các "vi phạm" pháp luật Trung Quốc.

4 chiếc tàu này thuộc dòng tàu Hải giám mới nằm trong dự án chế tạo tàu và máy bay Hải giám của Trung Quốc. Việc biên chế 4 chiếc tàu Hải giám cho Tổng đội Hải giám Nam Hải được tờ báo cho rằng sẽ "nâng cao đáng kể" thực lực trang bị và "năng lực chấp pháp" của lực lượng này ở Biển Đông.

Theo GDVN/ Hải dương Trung Quốc

Thứ Tư, 09/01/2013 22:32


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện