Máy bay Trung Quốc rơi vỏ động cơ khi cất cánh

(Thế giới) - (ĐVO)- Truyền hình Trung Quốc đưa tin một chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Phương Nam (China Southern Airlines) đã bị vỡ vỏ bọc động cơ khi vừa cất cánh hôm 18/2.

Chiếc máy bay mang số hiệu CZ 3624 cất cánh lúc 8h29 sáng ngày 18/2 từ sân bay thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang ở Đông Bắc Trung Quốc. Theo lịch trình, chuyến bay có điểm đến là thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc.

Tuy nhiên, khi máy bay vừa cất cánh, bộ phận mặt đất phát hiện vỏ bọc động cơ bị rơi ra và thông báo cho phi hành đoàn. Cơ trưởng đã quyết định quay trở lại sân bay. Sau nhiều vòng bay quanh khu vực sân bay Cáp Nhĩ Tân để đốt chạy bớt nhiên liệu, hơn một tiếng sau máy bay đã hạ thành công.

Một chiếc A320 của hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc
Một chiếc A320 của hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc

Tuy nhiên, các quan chức sân bay không cho biết trên máy bay có bao nhiêu hành khách và không tiết lộ loại máy bay vừa hạ cánh khẩn cấp.

Thông tin về chiếc máy bay vừa gặp sự cố là A320 do truyền thông địa phương cung cấp. Hãng Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức sân bay này cho biết các hành khách sau đó đã được chuyển sang một máy bay khác.

Máy bay A320 hiện được nhiều hãng hàng không của Trung Quốc sử dụng. Hồi năm ngoái, hãng hàng không Phương Đông của Trung Quốc đã ký hợp đồng trị giá 5,4 tỷ USD mua 60 chiếc A320 của háng Airbus. Số máy bay này sẽ được sản xuất và lắp ráp tại Pháp.

Tại Trung Quốc hiện có một nhà máy lắp ráp A320 tại Thiên Tân. Nhà máy này được đầu tư hơn 7 tỷ Nhân Dân Tệ (1 tỷ USD) và bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2008. Airbus sở hữu nhà máy này 51%, 49% còn lại của một công ty Trung Quốc.

Đông Triều

Thứ Ba, 19/02/2013 11:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện