Kim Jong-un thị sát nóng nơi nã pháo với Hàn Quốc

(Thế giới) - (ĐVO) - Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 8/3 dẫn nguồn tờ Sinmun Rodong của Bắc Triều Tiên đưa tin, hôm qua 7/3 nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cưỡi xuồng ra thị sát một đơn vị quân đội đóng trên một hòn đảo phía Tây giáp đường ranh giới trên biển với Hàn Quốc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ông Kim Jong-un đã đi thị sát 2 hòn đảo sát đường biên, Jangjae và Mu.

Trên đảo Mu, ông thị sát các đơn vị pháo xạ từng nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc gần đó vào tháng 11/2010, khiến 4 người thiệt mạng và khiến Hàn Quốc cũng nã pháo đáp trả. 

Ông  Kim Jong-un cưỡi xuồng đi thị sát (Ảnh Yonhap).
Ông Kim Jong-un cưỡi xuồng đi thị sát (Ảnh Yonhap).

Tiếp sau đó, ông Kim thị sát các miệng hố do pháo phía Hàn Quốc bắn để lại trên đảo. Ông Kim cũng cho rằng đây là chiến trường “khốc liệt nhất” kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kiểm tra tình hình công tác sẵn sàng chiến đấu của 2 đơn vị tiền tiêu theo mệnh lệnh của Quân ủy trung ương ngày 5/3 trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên. 

Các binh sĩ chào đón ông Kim Jong-un.
Các binh sĩ chào đón ông Kim Jong-un.

Hãng thông tấn KCNA cho hay: Trong chuyến thị sát, nhà lãnh đạo đã tái xác nhận chi tiết phương tiện tấn công và mục tiêu kẻ thù được triển khai trên 5 đảo, trong đó có đảo Yeonpyeong và “vạch rõ trật tự của các cuộc tấn công chính xác” đối với những mục tiêu này.

Tại chuyến thị sát, các binh sỹ cùng với gia đình và con cái họ đón chào và ôm nhà lãnh đạo Kim khi ông tới thăm họ.

Trong một động thái mới nhất có liên quan, sáng nay 8/3 Bắc Triều Tiên tiếp tục tuyên bố cắt đường dây nóng quân sự giữa hai miền.

Đông Tẩu (Tổng hợp Yonhap/GDVN) 

Thứ Sáu, 08/03/2013 19:20


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện