Sư tử đực Châu Phi cắn chết nữ thực tập sinh

(Thế giới) - (ĐVO)- Một nữ thực tập sinh vừa bị một con sư tử đực giết chết tại công viên động vật ở miền Trung California, Mỹ sau khi cô này bước vào hàng rào vây quanh con sư tử.

Nữ sinh trên năm nay 26 tuổi, đã bị con sư tử đực Cous Cous Châu Phi 4 tuổi tại Công viên Cat Haven tấn công. Ngay sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, cảnh sát đã tới hiện trường và phát hiện cô gái bị thương nặng vẫn còn nằm bên trong hàng rào quây sư tử.

Mặc dù công nhân vườn thú đã cố gắng thu hút con sư tử ra chỗ khác nhưng không thành công. Cảnh sát buộc phải bắn chết con sư tử đực to lớn này để tiếp cận nạn nhân. Tuy nhiên, cô thực tập viên đã chết tại hiện trường, Cảnh sát trưởng Fresno County Bob Miller cho biết. 

Sư tử đực Couscous tại Cat Haven giết chết nữ thực tập sinh
Sư tử đực Couscous tại Cat Haven giết chết nữ thực tập sinh

Hiện các nhà chức trách đang điều tra để xác định nguyên nhân tại sao nữ thực tập sinh lại tiếp cận gần con sư tử để xảy ra thương vong đáng tiếc.

Được biết, trước đấy, công viên động vật này đã được Tổ chức Cá và động vật hoang dã, bang California cho phép hoạt động. Giấy phép hoạt động của Cat Haven sẽ hết hạn vào tháng 10 tới.

Tuy được ủy quyền nuôi tới 47 loài động vật ngoại lai, nhưng cho đến nay tại Cat Haven mới có 28 loài. Những loài vật này được sử dụng cho các mục đích khoa học và giáo dục.

Theo Nicole Paquette, Phó chủ tịch Hội Nhân đạo Mỹ cho biết, nạn nhân bị sư tử tấn công hôm 6/3 có thể không phải do vườn thú cho phép. Vì con sư tử đực là một trong những loài mèo lớn cực kỳ nguy hiểm.

Kể từ năm 1990 đến nay, tại Mỹ đã có 246 người bị những loài mèo ngoại lai ở Mỹ tấn công, có 254 loài mèo lớn đã trốn thoát khỏi nơi nuôi nhốt và 143 con đã bị giết chết. Riêng năm ngoái, tại Mỹ có ít nhất 21 người đã bị chúng giết chết. Trong năm 2007, một con hổ ở Vườn thú San Francisco đã bị giết chết bởi cảnh sát sau khi nhảy ra khỏi hàng rào giết chết một cậu bé 17 tuổi và làm bị thương hai người khác.

Văn Dương (Theo AP) 

Thứ Sáu, 08/03/2013 06:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện