Trọng tài bị chặt đầu trên sân bóng

(Thế giới) - (ĐVO) - Theo thông tin được tờ Correio24horas xác minh, trong một trận đấu thuộc hạng nghiệp dư được tổ chức ở Maranhao, thuộc miền Đông Bắc Brazil hôm 30/6 đã xảy ra liên tiếp 2 vụ án mạng khiến một cầu thủ và một trọng tài mất mạng.

Trọng tài Otavio Jordao da Silva, 20 tuổi và cầu thủ nghiệp dư Dos Santos Abreu đã có va chạm trên sân, sau quyết định rút thẻ đỏ gây tranh cãi của “ông vua sân cỏ”. Dos Santos Abreu đã lăng mạ và tấn công trọng tài đồng thời yêu cầu phải giải thích rõ ràng quyết định đuổi anh khỏi sân.

Thay vì nhờ tới sự can thiệp của lực lượng an ninh, trọng tài Otavio Jordao da Silva đã dùng dao mang theo người, đâm tới tấp Dos Santos Abreu, khiến anh này tử vong tại chỗ. Quá bức xúc trước hành động của trọng tài, đám đông CĐV, trong đó có không ít bạn bè và người thân của Dos Santos Abreu đã xúm vào trói Otavio Jordao da Silva, đánh đập không thương tiếc và sau đó đã chặt đầu vị trọng tài xấu số này như thời trung cổ. Không dừng lại ở đó, các CĐV còn mang đầu ông Otavio Jordao da Silva bêu ở đường pitch!.  

Trọng tài Otavio Jordao da Silva.
Trọng tài Otavio Jordao da Silva.

Mẹ của trọng tài Otavio tức giận nói trên O Globo: "Đáng tiếc chúng tôi không có mặt tại đó để ngăn chặn những hành động ma quỷ. Tôi hy vọng pháp luật phải được thực thi. Để phải chứng kiến những kẻ "yêu" giết chóc theo kiểu như vậy là một thực trạng rất buồn". Ngay sau 2 vụ án mạng gây chấn động, cảnh sát đã bắt giữ Luiz Moraes de Souza 27 tuổi đồng thời phát lệnh truy nã 2 nghi phạm khác. Cảnh sát trưởng Brazil - Valter Costa - cho biết, lực lượng an ninh đang dựa vào những nguồn tin từ các nhân chứng để tiến hành bắt giữ hung thủ đồng thời khẳng định không thể lấy một tội ác để bao biện cho hành động giết người. Hành động bạo lực trên sân cỏ mới đây dù chỉ là ở một trận đấu nghiệp dư cũng phủ một bóng đen lên công tác an ninh chuẩn bị cho World Cup 2014 mà Brazil sẽ là nước chủ nhà.

Quế Phong (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 07/07/2013 11:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện