Nhà sư Thái Lan sành điệu đi máy bay riêng

(Chuyện lạ) -  Ngày 17/6, Ủy ban Phật giáo Quốc gia Thái Lan cho biết, sẽ vào cuộc kiểm tra sau khi xuất hiện một đoạn video cho thấy các nhà sư sử dụng máy bay riêng và có những biểu hiện không đúng mực.

Đoạn video được đăng tải trên trang mạng xã hội, trong đó, những nhà sư đeo kính mát thời trang, mang theo một túi du lịch hàng hiệu và đeo tai nghe không dây trông rất hiện đại. Tất cả hình ảnh này khiến Phật tử khắp Thái Lan lên tiếng phản đối.

Sau khi biết về đoạn video, ông Nopparat Benjawatananun, người đứng đầu Ủy ban Phật giáo Quốc gia Thái Lan, đã yêu cầu các nhà sư ở một tu viện phía Đông Bắc Thái Lan không lặp lại những điều tương tự. 

Những nhà sư đeo kính mát thời trang, mang theo một túi du lịch hàng hiệu trong đoạn clip trên YouTube. Ảnh: AP
Những nhà sư đeo kính mát thời trang, mang theo một túi du lịch hàng hiệu trong đoạn clip trên YouTube. Ảnh: AP

Ông Nopparat cho biết các thầy tu trong đoạn video đã hành động “không thích hợp, không tôn trọng những lời dạy của Đức Phật về cách sống đơn giản và tự kiềm chế”. 

Tuy nhiên, ông không cung cấp thông tin chi tiết về chuyến đi của các nhà sư trong đoạn video, chỉ cho biết những người này đang ở Pháp.

Trước đó, không lâu ngày 4/3, cảnh sát Đông Bắc Thái Lan đã bắt giữ một nhà sư vì tội lên mạng dụ dỗ một phụ nữ, hẹn cô ta tới chùa và sau đó cưỡng hiếp. 

Một quan chức chính phủ cho biết gần đây, các chùa đã lập nhiều nhóm theo dõi và phát hiện có nhiều nhà sư thường xuyên lên một số trang web xã hội, thay vì tiếp cận thông tin thì lại hẹn hò với mục đích xấu.

Vào năm 2012, khoảng 300 thầy tu đã bị khiển trách và một vài trường hợp bị khai trừ khỏi tăng đoàn vì những hành vi sai trái như uống rượu, quan hệ với phụ nữ, tống tiền. 

Theo NLĐ/AP

Thứ Ba, 18/06/2013 06:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện