Bị kiện vì quay video gấu trúc với người mẫu khỏa thân

(Chuyện lạ) - Vườn thú đã kiện và yêu cầu công ty Art-Msk bồi thường "thiệt hại về tinh thần" cho chú gấu trúc khi bắt chú quay video cùng người mẫu khỏa thân

Một công ty quảng cáo đã bị vườn thứ Moscow kiện vì cho rằng đã lạm dụng một chú gấu trúc khi cho chú gầu này "làm mẫu" chung với người mẫu khỏa thân trong một video được phát sóng trực tiếp.

Người đại diện vườn bách thú Moscow tuyên bố rằng việc sử dụng động vật theo cách này là "không thể chấp nhận" và "mất hết nhân tính" và hiện tại họ đã đệ đơn lên để kiện công ty quảng cáo Art-Msk.

Bi kien vi quay video gau truc voi nguoi mau khoa than
Chú gấu trúc phải đống video cùng người mẫu khỏa thân

Vườn thú cũng cho hay rằng, khi làm hợp đồng thuê chú gấu trúc này, công ty Art-Msk chỉ đưa ra điều kiện là chú sẽ chơi đùa với đống chăn gối trong quá trình quay. Tuy nhiên, khi video được công khai, nhân viên vườn thú đã nhận ra rằng con vật tội nghiệp này đã phải đóng video cùng với một người phụ nữ khỏa thân.

Người đại diện cho vườn thú Moscow sau đó đã yêu cầu công ty Art-Msk gỡ bỏ những hình ảnh phản cảm này nhưng công ty này đã từ chối.

Cuối cùng, vườn bách thú Moscow đưa ra quyết định đâm đơn kiện công ty quảng cáo này để yêu cầu Art-Msk phải xóa bỏ đoạn video trên cũng như phải "bồi thưởng tổn thất tinh thần cho gấu trúc" và phải thừa nhận rằng sử dụng động vật trong những video khiêu dâm là đang "vi phạm quyền động vật".

Bi kien vi quay video gau truc voi nguoi mau khoa than
Vườn thú yêu cầu công ty quảng cáo phải bổi thường phí tổn về tinh thần cho chú gấu trúc

Một tuyên bố khác đến từ luật sư của sở thú: "Nguyên đơn cho rằng viêc sử dụng chú gấu trúc trong đoạn video phản cảm nói trên là hành động không thể chấp nhận, người phụ nữ đó gần như khỏa thân hoàn toàn, điều này sẽ khiến cho người dân sẽ có những nhận xét, ý nghĩ tiêu cực về loại động vật này. Bởi vậy các bị cáo đã gây ra thiệt hại về tinh thần rất lớn cho gấu trúc".

Một phát ngôn viên của sở thú nói với một kênh truyền hình Nga rằng sau khi bị ép buộc thực hiện video trên, chú gấu trúc - có tên là Thomas đang ở trong tình trạng sốc và sợ máy quay.

Nguyễn Ly

Chủ Nhật, 19/03/2017 08:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện