Bộ trưởng Mỹ cưỡi ngựa đi làm

(Chuyện lạ) - Tân Bộ trưởng Nội vụ Mỹ mặc quần áo phong cách cao bồi và cưỡi ngựa đến nhiệm sở trong ngày đầu tiên đi làm.

Báo chí Mỹ hôm nay cho đăng tải loạt ảnh tân Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke đã cưỡi ngựa và mặc bộ quần áo phong cách cao bồi đến trụ sở bộ trong ngày đi làm đầu tiên. Hành động này được cho là nhằm gửi đi thông điệp về quan điểm bảo thủ mà ông Zinke sẽ công bố.

Trên trang Twitter cá nhân, ông Zinke viết: “Vinh dự khi được sát cánh cùng những sĩ quan dũng cảm của lực lượng cảnh sát bảo vệ, những con người chuyên nghiệp hiến dâng cuộc sống để phục vụ mọi người”.

Bo truong My cuoi ngua di lam
Tân Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke cưỡi ngựa đi làm

Tân Bộ trưởng Nội vụ Mỹ nổi tiếng là người thích săn bắn, câu cá và các hoạt động dã ngoại. Ông là cựu quân nhân thuộc lực lượng đặc nhiệm lừng danh SEAL của Hải quân Mỹ.

Hôm 1/3, với 68 phiếu thuận và 31 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Hạ nghị sĩ Ryan Zinke, đại diện cho bang Montana, làm Bộ trưởng Nội vụ theo đề cử của Tổng thống Donald Trump.

Trong phiên điều trần trước đó, ông Zinke đã cam kết xem xét lại chính sách hạn chế khai thác dầu khí ở Alaska dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, nhưng không đồng tình với phát biểu của tân Tổng thống Trump rằng biến đổi khí hậu chỉ là "sự bịa đặt". Giống như các nhân vật được Tổng thống Trump đề cử, ông Zinke thừa nhận khí hậu Trái Đất đang biến đổi, nhưng cần nghiên cứu những tác động đối với con người.

Bo truong My cuoi ngua di lam
Hình ảnh đăng tải trên tài khoản Twitter của ông Zinke

Ông Zinke cũng loại bỏ khả năng bán hoặc chuyển nhượng đất đai, lập trường vốn được nhiều người trong phe Dân chủ ủng hộ. Tân Bộ trưởng Nội vụ cho biết sẽ ưu tiên duy trì các nguồn quỹ để bảo tồn mạng lưới công viên quốc gia và nguồn tài nguyên đất của liên bang.

Tổng thống Trump đã nhậm chức được hơn một tháng, tuy nhiên, nội các của ông vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Nguyên nhân của sự chậm trễ này là nhiều đề cử vào các vị trí nội các của Tổng thống Trump đã vấp phải sự phản đối trong thời gian qua.

Điển hình trong đó là đề cử Bộ trưởng Giáo dục của bà Betsy DeVos. Trong cuộc bỏ phiếu ở Thượng viện, bà DeVos chỉ được phê chuẩn sau khi Phó Tổng thống Mike Pence buộc phải tham gia bỏ phiếu để phá vỡ thế bế tắc. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong các phiên phê chuẩn nội các Tổng thống Mỹ trước đây.

Minh Tâm

Thứ Bảy, 04/03/2017 07:57


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện