Hàng chục nữ binh sĩ Mỹ bị đăng ảnh nóng lên facebook

(Chuyện lạ) - Lầu Năm Góc đang điều tra về việc một số binh sĩ Mỹ đăng ảnh khỏa thân của nữ quân nhân thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến lên Facebook.

Ngày 5/3, theo tờ Marine Corps Times, trang web chính thức của Thủy quân lục chiến Mỹ cho hay cơ quan này đang trong quá trình làm rõ sự việc, xác định số nam quân nhân và cựu chiến binh  có liên quan đến vụ việc này.

Cơ quan này miêu tả các cá nhân tham gia hoạt động này đã lập ra một nhóm kín trên Facebook với khoảng 30.000 thành viên chủ yếu là các quân nhân đang tại ngũ, cựu binh Thủy quân lục chiến Mỹ và Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh để chia sẻ hình ảnh nhạy cảm của một số nữ binh sĩ.

Tài liệu này cho biết ít nhất 20 nữ quân nhân đang tại ngũ, cả quan chức và binh sĩ xuất ngũ, đã bị đưa hình ảnh và toàn bộ danh tính, cấp bậc, đơn vị công tác lên nhóm kín trên, kèm với đường link dẫn đến trang facebook cá nhân của họ.

Hang chuc nu binh si My bi dang anh nong len facebook
Hàng chục nữ quân nhân Mỹ bị đồng nghiệp đăng ảnh khỏa thân lên facebook

Các bức ảnh nóng này được chia sẻ tại tài khoản mang tên “Marines United” trên Facebook và lưu trữ trong tài khoản trên trang Google Drive.

AP dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho hay khi đăng tải những bức ảnh này, tài khoản có tên Marines United sẽ đăng tải kèm những lời bình luận thô tục và khiếm nhã tuy nhiên những người phụ nữ nêu trên không hề biết ảnh của họ được tung lên Facebook. Tài khoản đứng sau việc chia sẻ này đã bị cả Facebook và Google xóa theo yêu cầu của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Quan chức quốc phòng cho hay họ cảm thấy rất lo ngại về vụ việc này bởi nó dấy lên và cho thấy sự rạn nứt rõ rệt trong một bộ phận xã hội Mỹ luôn được coi là uy tín, danh dự và đáng tin cậy. Những quan chức này cũng khẳng định việc  tung ảnh nóng của nữ quân nhân Mỹ lên mạng xã hội là hành động đáng xấu hổ cho Thủy quân lục chiến và Bộ Quốc phòng Mỹ, tổ chức luôn tự hào rằng đang đấu tranh để ngăn chặn việc tấn công tình dục.

Tướng Robert Neller, chỉ huy Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ ngày 5.3 đã từ chối bình luận trực tiếp về cuộc điều tra đang diễn ra. Nhưng ông Neller lưu ý: “Những hành động ghê tởm này nhắm vào các binh sĩ của chúng tôi là thể hiện sự thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận được. Tôi kỳ vọng mỗi binh sĩ chứng tỏ sự chính trực và trung thành của mình đối với các đồng đội mọi lúc, dù trong lúc làm nhiệm vụ hay không, và cả trên mạng”.

Ông Adam Smith, nghị sĩ đảng Dân chủ thuộc Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ cũng mạnh mẽ lên án sự việc này, ông cho rằng cần phải điều tra và làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan, ông khẳng định hành vi này là rất nguy hiểm và thể hiện sự suy thoái đạo đức không thể tha thứ.

Nguyễn Ly

Thứ Hai, 06/03/2017 15:29


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện