Mua xe tăng cũ nhặt được 5 thỏi vàng khủng

(Chuyện lạ) - Một người đàn ông đã gọi cảnh sát sau khi phát hiện vàng bên trong chiếc xe tăng cũ mới mua.

Một nhà sưu tầm xe tăng người Anh Nick Mead (55 tuổi) ở Hemdon, Northants (Anh) mới mua một chiếc xe tăng cũ T54/69 của Nga với giá 30.000 bảng (tương đương 844 triệu VNĐ) để thêm vào bộ sưu tập 150 chiếc xe quân sự của mình.

Mua xe tang cu nhat duoc 5 thoi vang khung
Nhà sưu tầm xe tăng đã phát hiện 5 thỏi vàng trong chiếc xe tăng cũ mới mua của mình.

Khi ông Nick Mead đang sửa chữa phục hồi cho chiếc xe tăng thì bất ngờ phát hiện ra 5 thỏi vàng bên trong trị giá 2 triệu bảng Anh (khoảng 56,3 tỷ VNĐ).

Cụ thể, ông Nick và thợ cơ khí Todd Chamberlain đã mở thùng dầu bên trong xe tăng để kiểm tra xem có đạn dược bên trong không và họ thấy 5 thỏi vàng nặng ở đó.

Mua xe tang cu nhat duoc 5 thoi vang khung
Ông Nick Mead (bên phải) và thợ cơ khí Todd Chamberlain.

Ông Nick chia sẻ: “Chúng tôi đã không biết phải làm gì. Chúng tôi cũng không thể lấy 5 thanh vàng đi đổi thành tiền mặt ở Cash Coverters được, thay vào đó chúng tôi đã gọi cho cảnh sát”.

Chủ nhân chiếc xe tăng T54/69 và thợ cơ khí tin rằng các thanh vàng đã bị các binh sỹ Iraq lấy trộm ở Kuwait trong Chiến tranh Vùng Vịnh.

Mua xe tang cu nhat duoc 5 thoi vang khung
Ông Nick có hơn 150 xe quân sự.

Trước kia cũng từng có trường hợp mua xe cũ và phát hiện bên trong xe che giấu kho báu lớn. Một người đàn ông California đã dùng 2 nghìn đô để mua về một chiếc ô tô cũ.

Mua xe tang cu nhat duoc 5 thoi vang khung
Một người đàn ông California thấy cửa chiếc xe ô tô cũ mới mua có kết cấu lạ.

Sau khi tháo cửa xe để làm lại kết cấu, anh phát hiện ra một chiếc túi màu đen được giấu ở trong cánh cửa. Đến khi mở chiếc túi ra, anh phát hiện bên trong rất nhiều cọc tiền đô la Mỹ.

Mua xe tang cu nhat duoc 5 thoi vang khung
Số tiền bên trong cửa xe cũ.
Thảo Mi

Thứ Hai, 10/04/2017 09:24


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện