Mỹ lo lắng tiên tri Vanga ứng nghiệm

(Chuyện lạ) - Nước Mỹ đang đến gần hơn ngày 20/1, ngày ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống.

Ngày trọng đại của nước Mỹ đang đến, trang Vecernji.hr (của Croatia) đã có bài đăng với tiêu đề "Mỹ lo lắng lời tiên tri của Baba Vanga: Trump sẽ trở thành Tổng thống?".

Trang báo trực tuyến Alo.rs cũng đề cập tới vấn đề tương tự với bài viết: "Lời tiên tri của Baba Vanga khiến người Mỹ và thế giới quan tâm".

Hai cổng thông tin này đã một lần nữa nhắc lại lời tiên đoán đáng sợ của nhà tiên tri mù xứ Bulgari Baba Vanga, mà đó là lời sấm truyền không mấy tích cực về tương lai nước Mỹ khiến người dân nước này không khỏi trăn trở.

Ngày 8/11 (theo giờ địa phương), cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 đã đi đến hồi kết. Ông Donal Trump (thành viên của đảng Cộng hòa) đã vượt qua đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton giành được 276/270 và chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo đúng tiến trình, vào ngày 20/1/2017 tới, ông Trump sẽ chính thức nhậm chức, thay Barack Obama lên nắm quyền, trở thành tân Tổng thống - vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Nhưng điều đáng nói là nhà tiên tri vĩ đại nhất của thế kỷ 20, với khoảng 85% lời dự báo trước tương lai được cho là chính xác - Tiên tri Vanga 2017 lại nhìn thấy trước một viễn cảnh không mấy tốt đẹp nếu Trump làm chủ Nhà Trắng.

My lo lang tien tri Vanga ung nghiem
Tiên tri Vanga 2017, Nhiều người lo lắng liệu tiên tri của bà Vanga có ứng nghiệm

Lời tiên tri của Vanga cho thấy rằng, vị Tổng thống thứ 44 [Barack Obama] là Tổng thống da màu đầu tiên cũng là cuối cùng của nước Mỹ. Nhưng một khi Tổng thống thứ 44 rời nhiệm sở thì nước Mỹ sẽ bước vào giai đoạn loạn lạc.

Vanga nói: "Sau khi ông ấy [Tổng thống thứ 44] rời nhiệm sở, Mỹ sẽ bước vào giai đoạn loạn lạc, sẽ chìm trong đống đổ nát kinh tế, các bang miền Nam Bắc sẽ phân chia nhau, không khác gì một cuộc nội chiến".

Vị Tổng thống thứ 45 sẽ khó được lòng dân. Ông sẽ đưa ra những quyết định khó hiểu và gây xung đột tới các nước lớn trong thời gian làm Tổng thống của mình.

Đáng nói hơn, Vanga không phải người duy nhất thấy được một tương lai như vậy. Nhà thông thái Nostradamus (người Pháp) sống ở thế kỷ 16 hay thậm chí một nhà khoa học là Giáo sư ở Na Uy tên Johan Galtung cũng có dự đoán tương tự Vanga.

Giáo sư Galtung cho hay, chính thái độ có phần khắt khe với các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của ông Trump đã góp phần làm cho sức mạnh của Mỹ sụt giảm.

Giáo sư Galtung cảnh báo sức mạnh ảnh hưởng toàn cầu của nước Mỹ sẽ giảm "một cách nhanh chóng" và nước Mỹ sẽ sụp đổ nếu như ông Trump lên lãnh đạo đất nước trong 4 năm tới.

Johan Galtung (sinh năm 1930, hiện ông 86 tuổi) là một Giáo sư chuyên ngành xã hội học, toán học của Na Uy, là người từng được đề cử giải thưởng khoa học danh giá Nobel. Ông được biết đến là cha đẻ của các nghiên cứu về hòa bình và xung đột.

Ông đã sáng lập ra Viện Nghiên cứu Hòa bình Oslo (năm 1959) và Tạp chí Nghiên cứu Hòa bình vào năm 1964, làm việc tại nhiều trường đại học danh tiếng...

Tuy không bằng Vanga, nhưng Ông Galtung cũng đã có nhiều dự đoán chính xác nhiều sự kiện lịch sử thế giới, trong đó có dự đoán đúng về sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết, thảm kịch tấn công khủng bố 11/9 và sự kiện nổi dậy ở quảng trường Thiên An Môn.

Nước Mỹ sau khi vị Tổng thống thứ 44 rời nhiệm sở và vị Tổng thống thứ 45 lên thay thế được dự báo như vậy trong con mắt của nhiều nhà tiên tri lừng danh. Bên cạnh đó, bà mù Vanga cũng có nhiều lời tiên tri khá kỳ lạ, khó hiểu khiến nhiều người băn khăn.

Một lời tiên tri của bà được phân tích như sau: Nước Mỹ có thể xảy ra một cuộc khủng hoảng, và cuộc khủng hoảng ấy có thể cản bước Tổng thống thứ 45 của Mỹ, tức ông Donald Trump, bước vào Nhà Trắng. Nếu đúng vậy, thì liệu ông Trump có trở thành tân Tổng thống Hoa kỳ?

Một dự báo khác được mô tả: Vị Tổng thống thứ 45 sẽ khó có được nhiều lòng dân và sẽ có nguy cơ bị ám sát khi gần hết nhiệm kỳ.

Hoàng Minh

Thứ Bảy, 31/12/2016 15:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện