Nhân viên công ty Trung Quốc bị tát, phạt bò trên sàn

(Chuyện lạ) - Hình ảnh các nhân viên một công ty bất động sản bị tát, phạt bò trên sàn do hiệu quả công việc kém đang gây bất bình mạng xã hội Trung Quốc.

Clip cho thấy nhân viên tại công ty bất động sản ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trong cuộc họp đánh giá kết quả công việc cuối tháng 4, một quản lý nữ tát liên tiếp 6 nhân viên nam trong tiếng hoan hô của các thành viên công ty.

Nhan vien cong ty Trung Quoc bi tat, phat bo tren san
Hình ảnh 6 nhân viên nam bị tát vì không đáp ứng được công việc.

Trong clip cũng cho thấy, hàng chục nhân viên bò bằng cả chân lẫn tay trên sàn nhà thành vòng tròn, miệng hô vang khẩu hiệu. Một người đàn ông có vẻ như là quản lý đứng ở giữa vòng tròn để giám sát các nhân viên thực hiện.

"Thực tế các nhân viên này đã không hoàn thành nhiệm vụ công ty giao phó, họ không gọi điện thoại cho khách hàng và nhiều việc khác. Công ty đã quá dễ dàng với họ", người đứng đầu công ty nói.

6 nhân viên nam trong clip bị sếp nữ tát cho biết, video đã bị hiểu lầm và họ rất thích làm việc tại công ty này.

Đoạn video đã gây phẫn nộ khi xuất hiện trên mạng xã hội. Có ý kiến cho rằng những vụ việc như vừa rồi thể hiện sự lạc hậu của các doanh nghiệp Trung Quốc.

Nhan vien cong ty Trung Quoc bi tat, phat bo tren san
Các nhân viên bị phạt bò trên sàn.

Một số người cho rằng không có công việc nào xứng đáng phải trả giá bằng nhân phẩm và công ty có liên quan cần phải bị đóng cửa.

Năm 2016, một video được phát tán cho thấy các nhân viên của một công ty tại Bạch Sơn, tỉnh Cát Lâm, cũng phải bò bằng tứ chi tại nơi công cộng sau khi không hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh.

Trước đó, một công ty tại Trùng Khánh cũng từng bắt nhân viên phải bò bằng tứ chi trong buổi đào tạo năm 2013.

Còn nhớ cách đây hai tháng, ở Việt Nam cũng xảy ra trường hợp tương tự. Cô giáo đã áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối, sau đó bị phụ huynh bắt quỳ ngược lại thì mới tha thứ cho hành động của cô giáo. Vụ việc đã gây nên nhiều dư luận tại Việt Nam trong suốt một thời gian dài.

Tuấn Tú

Thứ Bảy, 05/05/2018 14:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện