Nhật Bản lo lắng vì người dân không chịu yêu đương

(Chuyện lạ) - Yêu đương, hẹn hò ảo đang trở thành xu hướng thịnh hành gần đây ở Nhật.

Ngoại tình... ảo

Thời gian gần đây, chính quyền Nhật Bản vô cùng đau đầu với việc người dân ngày càng ưa chuộng ngoại tình ảo. Kiểu yêu đương trong thế giới ảo bên ngoài lề hôn nhân này đang trở thành trào lưu hay mốt ở đất nước mặt trời mọc.

Ngoại tình vốn là một trong những vấn nạn khiến chính phủ Nhật phải đau đầu không ít. Có đến 70-80% nam giới và 40% nữ giới không chung thủy trong một số thời điểm nào đó của cuộc hôn nhân.

Tình trạng "ông ăn chả bà ăn nem" ngày càng gia tăng trong đời sống hiện đại, khiến vấn đề hôn nhân ở nước này vốn nhức nhối càng trở nên nan giải.

Dĩ nhiên, ngoại tình là hành vi bị cấm đoán. Người dân Nhật tìm đến với một website trò chơi ảo có tên Ashley Madison, cho phép họ được gặp gỡ, nói chuyện, tìm hiểu, hẹn hò với các nhân vật mà họ thấy thích thú.

Trò chơi ngoại tình ảo được thiết kế cho các thiết bị di động. Noel Biderman - tự xưng là ông hoàng của ngoại tình là người đã sáng lập ra game ngoại tình ảo này.

Đông đảo nam giới, phụ nữ Nhật Bản tham gia trải nghiệm trò chơi này. Họ nhanh chóng bị nghiện bởi những cảm giác được giải tỏa, được thỏa mãn mà trò game ảo mang lại.

Nhat Ban lo lang vi nguoi dan khong chiu yeu duong
Phụ nữ, nam giới Nhật Bản ưa chuộng việc ngoại tình ảo trong trò chơi trên điện thoại

Ở Nhật, bởi quá bận rộn với công việc nên các cặp vợ chồng hay các cặp đôi yêu nhau khó thu xếp thời gian cho chuyện riêng tư. Công việc được đẩy lên vị trí ưu tiên hàng đầu nên họ không thể dành nhiều thời gian cho bản thân và gần gũi người mình yêu thương thường xuyên.

Dần dà, các cặp vợ chồng đã đánh mất đi lửa yêu của mình dù vẫn còn trẻ tuổi. Nhưng trò chơi ngoại tình đã giúp bù đắp những thiếu sót, những lỗ hổng trong đời sống hôn nhân, tình cảm của các cặp vợ chồng. Đó là lý do khiến họ say xưa loại game này.

Những người ngoại tình với các nhân vật trong thế giới ảo này đều cho biết họ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Họ tìm thấy cho mình người tình lý tưởng trong game. Mọi buồn phiền của họ đều được người tình ảo lắng nghe, chia sẻ. Họ được quan tâm ngược lại và không còn cảm giác cô đơn, trống trải.

Ngoài việc được chìm đắm trong một cuộc yêu đương với nhân vật họ thích, thì điều khiến những người ngoại tình ảo thấy thích thú là việc họ có thể ngoại tình thoải mái.

Đàn ông, phụ nữ Nhật không lo lắng những mối quan hệ ngoài luồng của họ bị phát hiện. Vì đây chỉ là một cuộc tình không có thật.

Tuy nhiên, những hẹn hò trong thế giới ảo này lại có ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân ngoài đời thực. Bởi họ chìm đắm trong cảm xúc với những nhân vật ảo mà lãng quên đi người bạn đời ngay bên cạnh mình.

Họ chia sẻ mọi điều với những nhân vật ảo nhưng lại ngày càng ít đi những cuộc tâm sự, trò chuyện, ít đi sự gần gũi với người chồng, người vợ thực sự của mình.

Các cặp vợ chồng Nhật vốn ngày càng có xu hướng hôn nhân không tình dục. Họ lười quan hệ, ngày càng không mặn mà với chuyện giường chiếu. Giờ đây, việc ngoại tình ảo lại càng giống như bức tường vô hình ngăn cách giữa các cặp vợ chồng.

Hẹn hò ảo

Không chỉ những cặp đôi đã kết hôn thờ ơ chuyện chăn gối, chìm đắm trong các cuộc tình ảo, mà giới trẻ Nhật Bản - những người chưa lập gia đình, cũng thả mình trong những cuộc hẹn hò yêu đương không có thật, ngày càng tạo ra ranh giới, khoảng cách lớn với chuyện yêu đương thật.

Nhat Ban lo lang vi nguoi dan khong chiu yeu duong
Thanh niên Nhật Bản ngày càng thích hẹn hò ảo

Trái gái Nhật Bản phần đông không quan tâm nhiều đến chuyện hẹn hò, tìm kiếm người yêu, bạn đời. Đa phần họ đều cảm thấy không cần yêu đương, không cần tình dục, và cũng không muốn kết hôn hay kết hôn sớm.

Lớp thanh niên Nhật từ 18-34 tuổi hiện nay không muốn lập gia đình sớm, không muốn sinh con sớm. Cụ thể, có khoảng 30% đàn ông và 26% phụ nữ khẳng định rằng họ không có ý định tìm kiếm mối quan hệ khác giới.

Thay vào đó, họ lại thích thú với việc có một người yêu giả tạm thời, một cuộc hẹn hò ảo. Giới trẻ Nhật sẵn sàng trả tiền để có được những cuộc hẹn hò không phải phiền phức mà vẫn đáp ứng được điều họ muốn.

Họ có thể tìm đến những quán cà phê ôm ấp. Tại đó, chỉ cần trả 30 USD - 70 USD là họ được người lạ ôm vào lòng, ngủ cùng hoặc xoa bóp ở đầu. Hoặc được ngồi trò chuyện với mẫu người họ cảm thấy lý tưởng.

Chưa kể, các thanh niên Nhật có thể chi trả khoảng hơn 2.000 USD là họ đã ngay lập tức có được một người vợ hoặc chồng ảo. Đó là những người chồng, người vợ bằng 3D, có thể làm mọi thứ như nhắc nhở họ điều gì đó, nhắn tin quan tâm, hỏi thăm họ...

Điều quan trọng là họ luôn cảm thấy bản thân được quan tâm, chia sẻ, được lắng nghe, thông cảm. Họ không phải mệt mỏi vì phải lo lắng cho người kia, không phải tốn thời gian, sức lực trong những cuộc cãi vã vô bổ. Họ luôn được làm chủ, được đề cao trong những cuộc tình ảo.

Họ có thể tìm đến cuộc tình ảo này và kết thúc nó trong dễ dàng, không có gánh nặng trách nhiệm, không ràng buộc và có thể thay đổi người tình ảo khi họ muốn, hay một lúc có thể yêu, hẹn hò với nhiều người...

Nhiều thanh niên Nhật Bản chia sẻ, họ sợ bị trói buộc, gò bó trong mối quan hệ tình cảm nam nữ. Thay vì họ phải buồn phiền trong các cuộc yêu đương thật, thì họ lại được tự do, muốn làm gì thì làm trong những mối quan hệ giả.

Nhat Ban lo lang vi nguoi dan khong chiu yeu duong
Một nam giới Nhật say xưa cô vợ 3D
Trà My

Thứ Ba, 14/03/2017 11:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện