Tây sốc với clip chó vùng nhảy khỏi nồi nước sôi

(Chuyện lạ) - Trang Liveleak vừa đăng tải một clip ghi lại cảnh tượng thịt chó ở Hà Nam, Trung Quốc gây lên làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng quốc tế.

Đoạn clip kéo dài hơn 4 phút, ngay cảnh đầu xuất hiện một nồi nước sôi và trong đó phát ra tiếng chó sủa vang vẳng.

Khi người đàn ông mở chiếc vung ra, một con chó yếu ớt đang vùng vẫy kêu cứu.

Tiếp đó, 2 người đàn ông bắc nồi xuống và tiếp tục công đoạn vặt lông chú chó tội nghiệp, mặc dù nó vẫn còn đang sống nhưng nó đã quá đau đớn nên không thể kêu được nữa.

Dường như ý chí muốn được sống đã tiếp sức chú chó vùng dậy, bật ra khỏi chiếc nồi, trong khi một nửa người phía dưới của nó đã bị vặt trụi lông. Còn với 2 người đàn ông trong clip, họ thấy điều đó là thú vị và cười với nhau khi chứng kiến cảnh tượng đó.

Clip thu hút hơn 200.000 lượt xem và gần 2000 lượt bình luận. Đa số, mọi người đều lên án hành động tàn nhẫn đó.

Một người dùng có tên là EuropeanMuslim phẫn nộ: “Đừng lo lắng, một ngày nào đó, những người này họ sẽ phải chịu sự trừng phạt đau đớn hơn những gì họ đã làm đối với con chó tội nghiệp”.

Bên cạnh đó, người dùng tên Apes of Wrath chia sẻ: “ Không giống những vật nuôi như bò, lợn, cừu,… Những con chó được nuôi để làm bạn với con người, chúng không phải là thức ăn. Loài chó có một niềm tin bẩm sinh và lòng trung thành đối với con người, mà bây giờ chúng lại đang bị những người bạn của mình giết hại”.

Tay soc voi clip cho vung nhay khoi noi nuoc soi
Chú chó yếu ớt nhảy ra khỏi nồi nước sôi trong khi nửa phần dưới cơ thể đã bị vặt trụi lông.

Nhiều người đã tỏ ra bức xúc với hành động giết mổ chó này, họ đều muốn những điều xấu sẽ xảy đến với 2 người đàn ông đó và xót thương cho con vật tội nghiệp.

Ngoài ra, một ý kiến của tài khoản có tên Mega lại cho rằng: “Những người đàn ông Trung Quốc này không thật sự ác, mà đây chỉ là một nét văn hóa ở đất nước của họ”.

Trên thực tế, theo thống kê của tổ chức phi lợi nhuận Fight Dog Meat, mỗi năm có hơn 10 triệu con chó bị giết thịt tại Trung Quốc.

Người đứng đầu tổ chức này, bà Michele Brown cho biết, trên một số các nước thuộc khu vực châu Á bao gồm Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc, hay Indonesia… việc giết chó để làm thực phẩm là vẫn phổ biến.

Tường Vân

Thứ Năm, 05/01/2017 15:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện