Thả ngực trần tranh cử, ứng viên Tổng thống Pháp bị bắt

(Chuyện lạ) - Ngày 7/3, một ứng viên Tổng thống Pháp đã làm náo loạn đường phố Paris khi bán khỏa thân đi phát đơn vận động tranh cử.

Xuất thân từ một vũ công thoát y, bà Cindy Lee, 52 tuổi không ngần ngại để ngực trần cùng với một mảnh vải mỏng tang buộc hờ hững che vòng ba xuống phố đại diện cho đảng Pleasure vận động cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình.

Bà Lee đã phân phát các tờ rơi nhấn mạnh vấn nạn tham nhũng và sự thiếu minh bạch trong chính trường Pháp. Bà nói với những người qua đường rằng "hãy để bản thân bạn bị sự minh bạch quyến rũ".

Bà cũng giải thích rằng bộ trang phục của bà chính là minh chứng điển hình cho sự minh bạch: "Chúng tôi đang ở đây để yêu cầu một sự minh bạch trong vấn đề xử lý tham nhũng, bộ trang phục của tôi đại diện cho sự minh bạch".

Tha nguc tran tranh cu, ung vien Tong thong Phap bi bat
Bà Lee giải thích bộ trang phục của bà là min chứng cho sự minh bạch

Ngoài việc giao lưu, trò chuyện với các phóng viên, cử tri, ứng viên tổng thống đảng Pleasure còn chặn các xe mô tô trên đường để phát tờ rơi, trong đó bao gồm cả thông tin về việc bà kêu gọi rót tiền vào các dự án để giúp đỡ người dân có đời sống tình dục hạnh phúc hơn.

"Tôi ủng hộ việc mỗi cá nhân được quyền sống hạnh phúc, ủng hộ việc đặt con người làm trung tâm của nền chính trị", bà Lee cho hay.

Nhưng chiến dịch vận động kỳ lạ này của ứng viên 52 này không kéo dài được lâu, chỉ sau vài phút làm náo loạn đường phố bà đã bị hơn 30 cảnh sát chống bạo động bắt giữ vì nhầm tưởng bà có liên quan đến phong trào FEMEN - một phong trào thường xuyên tổ chức những cuộc biểu tình ngực trần đòi nữ quyền một cách cực đoan.

Tha nguc tran tranh cu, ung vien Tong thong Phap bi bat
Cách tranh cử này của bà đã khiến bà bị cảnh sát bắt giữ

Không hề có ý định thay đổi chiến thuật, bà thề rằng sẽ đấu tranh đến cùng để đòi lại sự minh bạch. Bà cũng mạnh miệng thách thức những ứng cử viên nặng ký như Marine Le Pen, Emmanuel Macron hoặc Francois Fillon để trở thành nhà lãnh đạo nước Pháp.

Tuy nhiên rất khó để cựu vữ nữ thoát y này có cơ hội ghi tên mình vào phiếu bầu. Theo quy định một ứng viên tổng thống Pháp phải được ít nhất 500 dân biểu ủng hộ để có thể được đưa ra bầu chọn trong khi ứng viên đảng Pleasure hiện vẫn chưa sở hữu một lá phiếu nào.

Bà Lee cũng từng nổi đình nổi đám trước đây bì những màn biểu tình quá đỗi hở hang tương tự.

Nguyễn Ly

Thứ Năm, 09/03/2017 19:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện