Mỹ dùng tội phạm phátxít làm gián điệp chống Liên Xô

Mỹ dùng tội phạm phátxít làm gián điệp chống Liên Xô

 • Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô: Mất lãi...

  Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô: Mất lãi...

  (Hồ sơ) - Chính các chuyên gia Xô Viết là những người soạn thảo kế hoạch phát triển kinh tế đầu tiên của Trung Quốc theo mẫu kế hoạch phát triển 5 năm Xô Viết.

 • Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô

  Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô

  (Hồ sơ) - Ngay trước chuyến thăm Nga của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, báo “Bình luận quân sự” (Nga) đăng bài viết “Stalin đã đầu tư vào Trung Quốc như thế nào?”.  

 • Tại sao lại là Tân Cương?

  Tại sao lại là Tân Cương?

  (Hồ sơ) - Các tổ chức khủng bố tại Trung Quốc ngày càng phức tạp trong khi những nỗ lực chống lại chủ nghĩa này đang dần rơi vào bế tắc.

 • Khrusov đã cài bẫy Tổng thống Mỹ Eisenhower như thế nào?

  Khrusov đã cài bẫy Tổng thống Mỹ Eisenhower như thế nào?

  (Hồ sơ) - Ngày 05/5 năm 1960,Liên Xô tuyên bố bắn hạ chiếc máy bay gián điệp U-2 hiện đại nhất của Mỹ đang hoạt động do thám trên không phận nước này.

 • Nghiêng mình trước "người Ninja cuối cùng của thế giới"

  Nghiêng mình trước "người Ninja cuối cùng của thế giới" image icon 

  (Hồ sơ) - (ĐVO) - Người lính Thiên hoàng Nhật Bản từng 29 năm không chịu đầu hàng sau Chiến tranh thế giới thứ 2 đã sống được tới 91 tuổi mới chịu quy hàng số phận. Ông Hiroo Onoda đã qua đời vì bệnh tim tại một bệnh viện ở Tokyo ngày 16/1/2014.

 • Khủng bố liều chết Nga và ý kiến của chuyên gia Israel

  Khủng bố liều chết Nga và ý kiến của chuyên gia Israel image icon 

  (Hồ sơ) - Ngay sau khi hai vụ khủng bố tự sát đẫm máu xảy ra ở Vongograd, các nhà chính trị và hoạt động xã hội trên toàn thế giới đồng loạt đưa ra những ý kiến đề xuất về cuộc chiến chống khủng bố.

 • Tình báo Israel và bản 'danh sách tử thần'

  Tình báo Israel và bản 'danh sách tử thần' image icon 

  (Hồ sơ) - Sau khi thông tin về cái chết của thủ lĩnh Hezbollah - Hassan Lakkis được công bố ngày 3/12, thì người ta mới biết rằng, trong lực lượng tình báo Israel luôn tồn tại một bản danh sách được gọi là "Danh sách tử thần".

 • KGB đã dính bẫy 'Việt Nam thứ 2'

  KGB đã dính bẫy 'Việt Nam thứ 2' image icon 

  (Hồ sơ) - Trong cuộc đấu trí giữa KGB và CIA, không phải lúc nào KGB cũng giành phần thắng theo kiểu “ta thắng địch thua”. Bài viết này xin kể lại một vụ mà KGB thua đậm CIA ở tầm chiến lược.

 • Nga muốn độc chiếm Bắc Cực?

  Nga muốn độc chiếm Bắc Cực? image icon 

  (Hồ sơ) - Bắc Cực không chỉ giàu tài nguyên mà từ lâu đã được giới chuyên gia ví như nóc nhà thế giới.

 • KGB của Putin xỏ mũi CIA

  KGB của Putin xỏ mũi CIA image icon 

  (Hồ sơ) - V.Iuchenko (như đã nói tới ở phần đầu) được đưa từ Ý về Mỹ bằng máy bay vận tải quân sự. Theo lệnh của đích thân giám đốc CIA, anh này được trả lương suốt đời với mức 70.000 đôla/năm. Iuchenko  cũng được toàn quyền sử dụng một căn nhà 2 tầng có đầy đủ tiện nghi trong khu vực công viên Washington. Sau khi đã thu xếp xong các thủ tục tài chính và sinh hoạt, “kẻ đào tẩu” này được thẩm vấn hết sức chi tiết. Một điều làm các nhân viên CIA sửng sốt là Iuchenkho đã chủ động cung cấp nhiều thông tin mà CIA đang hết sức quan tâm.

 • "Hãy coi chừng, Pokryshkin đang bay!"

  "Hãy coi chừng, Pokryshkin đang bay!" image icon 

  (Hồ sơ) - Đó là lời cảnh báo thường xuyên với đồng đội của biên đội trưởng không quân phát xít Đức mỗi lần chuẩn bị “quần nhau” trên trời với biên đội không quân Xô-viết do Pokryshkin chỉ huy.

 • CIA dính bẫy KGB của Putin ra sao?

  CIA dính bẫy KGB của Putin ra sao? image icon 

  (Hồ sơ) - Sáng ngày 1/8/1985, G.G. Hattarway, người mới nhậm chức Trưởng phòng phản gián của CIA sau khi trở về từ Liên Xô nhận được một bức điện khẩn từ Tổ điệp báo CIA tại Ý.

 • Nỗi đau người Nga và bài học cho Việt Nam

  Nỗi đau người Nga và bài học cho Việt Nam image icon 

  (Hồ sơ) - Ngày càng có nhiều người Nga hoài niệm về thời Liên Xô. Đó là sự tiếc nuối quá khứ song cũng là ước vọng cho tương lai. Nỗi đau của không ít người con nước Nga có thể cho một bài học quý giá nào đó!

 • Sứ mệnh bí mật của tổng thống Mỹ tại Nga

  Sứ mệnh bí mật của tổng thống Mỹ tại Nga image icon 

  (Hồ sơ) - Như tin đã đưa, trong các ngày 5 và 6/9/2013, Tổng thống Mỹ B.Obama đã có mặt tại Nga để dự Hội nghị thượng đỉnh G-20. Ngoài chương trình nghị sự dày đặc của hội nghị liên quan đến các vấn đề kinh tế và những sứ mệnh không mấy dễ dàng xung quanh vấn đề Syria, B.Obama còn một “nhiệm vụ” nữa ít được các các phương tiện truyền thông chú ý - đó là gây sức ép lên chính quyền Nga để làm rõ số phận của nhà ngoại giao Thụy Điển Raoul Wallenburg bị Hồng quân Liên Xô bắt tại Hungaria và đưa về Liên Xô từ đầu năm 1945 của thế kỷ trước.

 • Kỹ thuật đảo chính của tình báo Mỹ tại Iran

  Kỹ thuật đảo chính của tình báo Mỹ tại Iran image icon 

  (Hồ sơ) - (Hồ sơ) - Lịch sử quốc gia Tây Á này có lẽ đã sang một ngả khác nếu không có sự can thiệp “sắc lẹm” của CIA vào mùa thu năm 1953.Tháng 8 vừa rồi đánh dấu tròn 60 năm cuộc đảo chính do cơ quan tình báo Mỹ và Anh tiến hành tại Iran. Cuộc chính biến này đã để lại dấu ấn sâu đậm đối với tiến trình lịch sử Iran và mối quan hệ giữa nước này và phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

 • Góc bí mật cựu điệp viên CIA tiết lộ tin động trời

  Góc bí mật cựu điệp viên CIA tiết lộ tin động trời image icon 

  (Hồ sơ) - Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, cựu nhân viên CIA và Cơ quan an ninh quốc gia  Mỹ E.Snowden đã cung cấp cho báo chí các tài liệu của một chương trình bí mật mang tên “PRISM“ về việc Nghị viện Mỹ cho phép các cơ quan đặc biệt tiếp cận các dữ liệu về người sử dụng Internet và điện thoại di động và một số thông tin động trời khác về chiến tranh mạng của tình báo Mỹ. Nhiều vấn đề đã được đăng tải chi tiết xin không nhắc lại ở đây. Bài viết này chỉ xin đề cập đến 2 khía cạnh:  E.Snowden là ai và điều gì sẽ chờ đợi anh ta trong tương lai?  

 • Quan hệ Nga Mỹ: Ai bắt được nhiều gián điệp hơn?

  Quan hệ Nga Mỹ: Ai bắt được nhiều gián điệp hơn? image icon 

  (Hồ sơ) - Vụ bê bối gián điệp bị phanh phui ngày 14/5 vừa qua không phải là điều mới trong quan hệ Nga - Mỹ.

 • "Hệ thống nô lệ tình dục trong lịch sử là cần thiết"

  "Hệ thống nô lệ tình dục trong lịch sử là cần thiết" image icon 

  (Hồ sơ) - Thị trưởng thành phố Osaka, Nhật Bản, ông Toru Hashimoto, hiện đang gây tranh cãi sau khi công khai nói rằng hệ thống nô lệ tình dục trong lịch sử là điều "cần thiết".

 • Bí mật về tổng cục tình báo quân sự Nga (II)

  Bí mật về tổng cục tình báo quân sự Nga (II) image icon 

  (Hồ sơ) - Khi nói về cơ quan tình báo của Liên Xô trước đây và Nga hiện nay, người ta thường nghĩ tới KGB (Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô trước đây) và FSB (Cơ quan an ninh quốc gia Liên Bang hiện nay), đặc biệt là KGB với những chiến tích huyền thoại.

 • Sự thật về cái chết con trai cả Xtalin

  Sự thật về cái chết con trai cả Xtalin image icon 

  (Hồ sơ) - Để cứu nhân loại khỏi thảm họa Phát Xít, nhân dân Liên Xô đã chịu nhiều tổn thất vô cùng to lớn. Hơn 20 triệu người đã hy sinh, trong đó có con trai cả của Tổng tư lệnh tối cao Hồng quân Liên Xô- Đại nguyên soái I.V. Xtalin. Đã có nhiều lời đồn đại về số phận của anh. Nhân kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Phát Xit, người viết muốn gửi tới bạn đọc một thông tin về thượng úy pháo binh Hồng Quân, con trai cả của I.V.Xtalin mà người viết thu thập được từ các nguồn báo chí Nga.

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện
chup anh cuoi