Mùa xuân cuối cùng trong cô độc của Mao Trạch Đông

Mùa xuân cuối cùng trong cô độc của Mao Trạch Đông

 • 10 tai nạn khủng khiếp của A320 và 15 thảm họa khác

  10 tai nạn khủng khiếp của A320 và 15 thảm họa khác

  (Hồ sơ) - Máy bay AirAsia mất tích sáng 28-12 là vụ tai nạn mới nhất của dòng Airbus A320. Trước đó, đã xảy ra hàng loạt những thảm họa hàng không khác.

 • Những chú chó trung thành trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại

  Những chú chó trung thành trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại

  (Hồ sơ) - Khái niệm “cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại” sẽ không còn tồn tại trong bộ sách giáo khoa lịch sử của đất nước Ukraine.

 • Các nữ anh hùng đầu tiên của Liên Xô

  Các nữ anh hùng đầu tiên của Liên Xô

  (Hồ sơ) - Ngày 02/11/1938, danh hiệu anh hùng Liên Xô lần đầu tiên được trao tặng cho các nữ công dân Xô Viết. Xin giới thiệu vắn tắt về các nữ anh hùng đó.

 • Những anh hùng của Tình báo quân sự Xô Viết

  Những anh hùng của Tình báo quân sự Xô Viết

  (Hồ sơ) - Nhân ngày truyền thống Tình báo quân sự Nga (GRU) ngày 5/11, xin giới thiệu với bạn đọc một số tình báo viên bất hợp pháp xuất sắc nhất.

 • Bom vua cực khủng của Liên Xô

  Bom vua cực khủng của Liên Xô

  (Hồ sơ) - Ngày 30/10/1961, tại Trường bắn trên quần đảo “Novaia Zemlia” (Đất mới), Liên Xô đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch AH602 với sức công phá 57 Megaton.

 • Mỹ dùng tội phạm phátxít làm gián điệp chống Liên Xô

  Mỹ dùng tội phạm phátxít làm gián điệp chống Liên Xô

  (Hồ sơ) - Các tài liệu được giải mật mới đây cho biết Mỹ từng sử dụng các phần tử phátxít làm gián điệp hoặc người cung cấp thông tin thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

 • Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô: Mất lãi...

  Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô: Mất lãi...

  (Hồ sơ) - Chính các chuyên gia Xô Viết là những người soạn thảo kế hoạch phát triển kinh tế đầu tiên của Trung Quốc theo mẫu kế hoạch phát triển 5 năm Xô Viết.

 • Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô

  Trung Quốc nếm bài học từ thiện kiểu Liên Xô

  (Hồ sơ) - Ngay trước chuyến thăm Nga của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, báo “Bình luận quân sự” (Nga) đăng bài viết “Stalin đã đầu tư vào Trung Quốc như thế nào?”.  

 • Tại sao lại là Tân Cương?

  Tại sao lại là Tân Cương?

  (Hồ sơ) - Các tổ chức khủng bố tại Trung Quốc ngày càng phức tạp trong khi những nỗ lực chống lại chủ nghĩa này đang dần rơi vào bế tắc.

 • Khrusov đã cài bẫy Tổng thống Mỹ Eisenhower như thế nào?

  Khrusov đã cài bẫy Tổng thống Mỹ Eisenhower như thế nào?

  (Hồ sơ) - Ngày 05/5 năm 1960,Liên Xô tuyên bố bắn hạ chiếc máy bay gián điệp U-2 hiện đại nhất của Mỹ đang hoạt động do thám trên không phận nước này.

 • Nghiêng mình trước "người Ninja cuối cùng của thế giới"

  Nghiêng mình trước "người Ninja cuối cùng của thế giới" image icon 

  (Hồ sơ) - (ĐVO) - Người lính Thiên hoàng Nhật Bản từng 29 năm không chịu đầu hàng sau Chiến tranh thế giới thứ 2 đã sống được tới 91 tuổi mới chịu quy hàng số phận. Ông Hiroo Onoda đã qua đời vì bệnh tim tại một bệnh viện ở Tokyo ngày 16/1/2014.

 • Khủng bố liều chết Nga và ý kiến của chuyên gia Israel

  Khủng bố liều chết Nga và ý kiến của chuyên gia Israel image icon 

  (Hồ sơ) - Ngay sau khi hai vụ khủng bố tự sát đẫm máu xảy ra ở Vongograd, các nhà chính trị và hoạt động xã hội trên toàn thế giới đồng loạt đưa ra những ý kiến đề xuất về cuộc chiến chống khủng bố.

 • Tình báo Israel và bản 'danh sách tử thần'

  Tình báo Israel và bản 'danh sách tử thần' image icon 

  (Hồ sơ) - Sau khi thông tin về cái chết của thủ lĩnh Hezbollah - Hassan Lakkis được công bố ngày 3/12, thì người ta mới biết rằng, trong lực lượng tình báo Israel luôn tồn tại một bản danh sách được gọi là "Danh sách tử thần".

 • KGB đã dính bẫy 'Việt Nam thứ 2'

  KGB đã dính bẫy 'Việt Nam thứ 2' image icon 

  (Hồ sơ) - Trong cuộc đấu trí giữa KGB và CIA, không phải lúc nào KGB cũng giành phần thắng theo kiểu “ta thắng địch thua”. Bài viết này xin kể lại một vụ mà KGB thua đậm CIA ở tầm chiến lược.

 • Nga muốn độc chiếm Bắc Cực?

  Nga muốn độc chiếm Bắc Cực? image icon 

  (Hồ sơ) - Bắc Cực không chỉ giàu tài nguyên mà từ lâu đã được giới chuyên gia ví như nóc nhà thế giới.

 • KGB của Putin xỏ mũi CIA

  KGB của Putin xỏ mũi CIA image icon 

  (Hồ sơ) - V.Iuchenko (như đã nói tới ở phần đầu) được đưa từ Ý về Mỹ bằng máy bay vận tải quân sự. Theo lệnh của đích thân giám đốc CIA, anh này được trả lương suốt đời với mức 70.000 đôla/năm. Iuchenko  cũng được toàn quyền sử dụng một căn nhà 2 tầng có đầy đủ tiện nghi trong khu vực công viên Washington. Sau khi đã thu xếp xong các thủ tục tài chính và sinh hoạt, “kẻ đào tẩu” này được thẩm vấn hết sức chi tiết. Một điều làm các nhân viên CIA sửng sốt là Iuchenkho đã chủ động cung cấp nhiều thông tin mà CIA đang hết sức quan tâm.

 • "Hãy coi chừng, Pokryshkin đang bay!"

  "Hãy coi chừng, Pokryshkin đang bay!" image icon 

  (Hồ sơ) - Đó là lời cảnh báo thường xuyên với đồng đội của biên đội trưởng không quân phát xít Đức mỗi lần chuẩn bị “quần nhau” trên trời với biên đội không quân Xô-viết do Pokryshkin chỉ huy.

 • CIA dính bẫy KGB của Putin ra sao?

  CIA dính bẫy KGB của Putin ra sao? image icon 

  (Hồ sơ) - Sáng ngày 1/8/1985, G.G. Hattarway, người mới nhậm chức Trưởng phòng phản gián của CIA sau khi trở về từ Liên Xô nhận được một bức điện khẩn từ Tổ điệp báo CIA tại Ý.

 • Nỗi đau người Nga và bài học cho Việt Nam

  Nỗi đau người Nga và bài học cho Việt Nam image icon 

  (Hồ sơ) - Ngày càng có nhiều người Nga hoài niệm về thời Liên Xô. Đó là sự tiếc nuối quá khứ song cũng là ước vọng cho tương lai. Nỗi đau của không ít người con nước Nga có thể cho một bài học quý giá nào đó!

 • Sứ mệnh bí mật của tổng thống Mỹ tại Nga

  Sứ mệnh bí mật của tổng thống Mỹ tại Nga image icon 

  (Hồ sơ) - Như tin đã đưa, trong các ngày 5 và 6/9/2013, Tổng thống Mỹ B.Obama đã có mặt tại Nga để dự Hội nghị thượng đỉnh G-20. Ngoài chương trình nghị sự dày đặc của hội nghị liên quan đến các vấn đề kinh tế và những sứ mệnh không mấy dễ dàng xung quanh vấn đề Syria, B.Obama còn một “nhiệm vụ” nữa ít được các các phương tiện truyền thông chú ý - đó là gây sức ép lên chính quyền Nga để làm rõ số phận của nhà ngoại giao Thụy Điển Raoul Wallenburg bị Hồng quân Liên Xô bắt tại Hungaria và đưa về Liên Xô từ đầu năm 1945 của thế kỷ trước.

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện
chup anh cuoi