Quan chức Nga tử vong tại Hy Lạp: Nguyên nhân tự nhiên?

(Quan hệ quốc tế) - Nhà ngoại giao Nga bị phát hiện tử vong trong nhà riêng tại Hy Lạp. Căn hộ của ông nằm gần nhà của Thủ tướng và Tổng thống Hy Lạp.

Chiều ngày 9/1, ông Andrey Malanin (55 tuổi)- người đứng đầu bộ phận lãnh sự tại đại sứ quán Nga ở Hy Lạp đã bị phát hiện tử vong trong nhà riêng, nằm ở thủ đô Athens.

Quan chuc Nga tu vong tai Hy Lap: Nguyen nhan tu nhien?
Cảnh sát điều tra tại căn hộ của ông Andrei Malanin ở Athens.

Theo truyền thông Hy Lạp, vào sáng ngày 9/1, ông Malanin đã không có mặt tại văn phòng để báo cáo công việc, cũng như trả lời điện thoại.

Sau đó, thi thể nhà ngoại giao bị phát hiện đã tử vong trên sàn phòng ngủ tại nhà riêng. Được biết, ông Malanin đã sống một mình trong căn hộ từ nhiều năm nay.

Căn hộ của Malanin nằm trên tuyến phố luôn được bảo vệ nghiêm ngặt, gần với nhà của Thủ tướng và Tổng thống Hy Lạp.

Trang Proto Tema đưa tin, với những bước khám nghiệm hiện trường ban đầu, cảnh sát đã phát hiện ra cửa chính bị khóa trái từ bên trong, đồng thời không có dấu hiệu thương tích từ bên ngoài trên thi thể nhà ngoại giao.

Đưa ra những nhận định ban đầu về cái chết của ông Malanin , cảnh sát Hy Lạp cho biết: “Đại sứ quán có thể xác nhận cái chết của người đứng đầu bộ phận lãnh sự Nga tại Hy Lạp. Cái chết bắt nguồn từ các nguyên nhân tự nhiên”.

Quan chuc Nga tu vong tai Hy Lap: Nguyen nhan tu nhien?
Chiếc xe của cơ quan điều tra Hy Lạp rời khỏi hiện trường.

Cách đây ít tuần, đại sứ Nga Andrey Karlov tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị ám sát bằng súng tại một triển lãm tranh ở thủ đô Ankara. Vụ việc khiến nhiều người đặt nghi vấn tại sao đại sứ Nga lại trở thành mục tiêu của kẻ ám sát.

Quan chuc Nga tu vong tai Hy Lap: Nguyen nhan tu nhien?
Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn chết cách đây ít tuần.

Kim Cang

Thứ Ba, 10/01/2017 11:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện