Ấn Độ tuyên bố vừa bắn hạ máy bay Pakistan

(Tin tức 24h) - Quân đội Ấn Độ tuyên bố UAV của Pakistan xâm phạm không phận Ấn Độ buộc bắn hạ.

India Express dẫn lời Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay, không quân nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái của Pakistan do xâm phạm không phận quốc gia.

An Do tuyen bo vua ban ha may bay Pakistan
Một máy bay không người lái Pakistan bị bắn hạ vào ngày 26/2. Ảnh minh họa: NDTV


Chiếc máy bay không người lái (UAV) của Pakistan xâm phạm không phận Ấn Độ ở khu vực Sri Ganganagar của bang Rajasthan vào lúc 19h30 (giờ địa phương) ngày 9/3.

"Quân đội Ấn Độ đã bắn hạ máy bay không người lái trong khi nó đang cố gắng xâm nhập không phận Ấn Độ" - thông báo một lần nữa khẳng định.

Quân đội Pakistan hiện chưa có bình luận về sự việc.

Đây là máy bay không người lái thứ ba bị quân đội Ấn Độ bắn hạ sau cuộc tấn công của Không quân Ấn Độ vào trại huấn luyện khủng bố ở Pakistan vào cuối tháng trước khiến quan hệ giữa hai nước rơi vào khủng hoảng.

Ba lần Quân đội Ấn Độ báo cáo đã bắn hạ máy bay không người lái của Pakistan là một chiếc tại khu vực Bikaner của Rajasthan vào ngày 4/3 và một chiếc bị bắn hạ vào sáng ngày 26/2 sau khi vào không phận Ấn Độ ở quận Kutch của bang Gujarat.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang vào giữa tháng 2 sau khi một nhóm khủng bố có trụ sở tại Pakistan liên kết với al-Qaeda thực hiện một cuộc tấn công ném bom xe chết người vào lực lượng an ninh Ấn Độ ở Kashmir, giết chết ít nhất 40 người.

Lực lượng vũ trang Ấn Độ đã đáp trả bằng cuộc không kích chống lại Trại huấn luyện khủng bố bị nghi ngờ ở phía biên giới Pakistan vào ngày 26/2.

Đỉnh điểm của sự căng thẳng Ấn Độ - Pakistan là vụ không chiến hôm 27/2 trên vùng tranh chấp Kashmir. Không quân Pakistan khẳng định đã bắn rơi hai tiêm kích MiG-21 của Ấn Độ.

Hậu quả, một phi công Ấn Độ thiệt mạng còn một phi công bị bắt. Người bị bắt có tên Abhinandan Varthaman.

Tuy nhiên, hôm 1/3, phi công Varthaman, người điều khiển tiêm kích MiG-21 bị Pakistan bắn rơi, đã được trao trả cho Ấn Độ. Pakistan xem đây là hành động mang tính hòa bình nhằm giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan.

Hải Lâm

Chủ Nhật, 10/03/2019 08:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện