Bốn lính Mỹ bị thương khi C-130H húc đổ tường bê tông

(Tin tức 24h) - Theo Sputnik tiếng Ả Rập, một vụ tai nạn với máy bay C-130H của Mỹ vừa xảy ra tại căn cứ căn cứ Taji, phía bắc Baghdad tối 8/6.

Sự cố xảy ra khi máy bay hạ cánh và đang chạy đà trên đường băng tại căn cứ Taji thì trượt khỏi đường băng và lao thẳng vào bức tường bê tông gần đó.

Cú đâm khá mạnh khiến phần đầu chiếc máy bay bị hư hỏng nặng. Trong khi đó có 4 binh sĩ Mỹ bị thương trong tổng số 16 người có mặt trên máy bay khi hạ cánh.

Bon linh My bi thuong khi C-130H huc do tuong be tong
Hiện trường chiếc C-130 gặp nạn.

Ngay khi vụ việc xảy ra, xe cứu hỏa đã dập tắt đám cháy bùng phát ở phần đầu chiếc C-130H. Cùng với đó lực lượng cứu hộ cũng đã có mặt để sơ tán những người bị thương khỏi hiện trường.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến tại nạn này. Được biết, kể từ đầu năm 2020, căn cứ Taji thường xuyên hứng chịu những cuộc tấn công bằng đạn cối và pháo phản lực từ các nhóm vũ trang trong khu vực.

Vụ tấn công mới nhất gây hậu quả khá nghiêm trọng diễn ra hồi tháng 3 khiến 1 binh sĩ Anh, 2 lính Mỹ thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương và làm dấy lên nguy cơ leo thang căng thẳng tại khu vực.

Trong vụ tấn công này, tổng cộng đã có 18 quả Katyusha dội liên tiếp vào căn cứ Taji. Trong quá trình lần theo dấu vết, quân đội Iraq tìm thấy một xe tải được dùng để khai hỏa rốc két bị bỏ lại gần căn cứ.

Taji là căn cứ quân sự cách Baghdad khoảng 27 km về hướng bắc. Đây là nơi liên quân dùng để huấn luyện cho các lực lượng an ninh Iraq.  Cho đến nay, tất cả các vụ tấn công vào Taji đều chưa tìm ra thủ phạm.

Clip hiện trường chiếc C-130 đâm vào tường

Đan Nguyên

Thứ Ba, 09/06/2020 11:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện