Clip ông Putin lặn biển thám hiểm Crimea

(Tin tức 24h) - Ông Putin đã có chuyến thăm thứ 3 tới Crimea, trong chuyến thăm này tổng thống Nga đã tham gia chuyến thám hiểm ngoài khơi Crimea.

Theo RT hôm qua 18/8 đưa tin, ông Putin đã lên một chiếc tàu lặn mini chỉ có ba chỗ ngồi và tham gia chuyến thám hiểm ở độ sâu 83 mét ngoài khơi bờ biển Crimea.

Trong chuyến thám hiểm kéo dài 45 phút, Tổng thống Nga đã khám phá con tàu cổ mới và một số di tích có niên đại từ thế kỷ 10 mới được các nhà nghiên cứu Nga phát hiện gần đây.

"Đó là một chiếc thuyền buồm vận chuyển hàng hóa thông qua vịnh Balaclava", ông Putin cho biết. "Khu vực vẫn đang được khám phá bởi các chuyên gia. Tôi muốn nói rằng có rất nhiều khu vực khảo cổ tương tự ở phía bắc Biển Đen".

Sau chuyến thám hiểm bằng tàu lặn, Tổng thống Nga đã bày tỏ nguyện vọng được trở lại nơi này một lần nữa với một bộ đồ lặn. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng việc này khá mạo hiểm và đòi hỏi những người thợ lặn chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được.

Clip ong Putin lan bien tham hiem Crimea
Ông Putin đã tham gia chuyến thám hiểm ở độ sâu 83 mét ngoài khơi bờ biển Crimea.

Theo ông Putin, những chuyến thám hiểm như thế này là rất cần thiết để hiểu tốt hơn về gốc rễ lịch sử của đất nước cũng như mối quan hệ với thế giới.

Đây là chuyến thăm thứ 3 của ông Putin tới Crimea kể từ sau khi sát nhập hồi tháng 3/2014.

Trước đó, vào hôm 9/5/2014, vị tổng thống này đã có chuyến thăm đầu tiên tới Crimea, ông đã đến thành phố cảng lịch sử Sevastopol, nơi có quân cảng lâu đời của Hạm đội Biển Đen Nga.

Nhân lễ kỷ niệm chiến thắng của Nga trong Thế chiến II, ông Putin cảm ơn lực lượng vũ trang này vì những đóng góp của họ trong cuộc chiến và ca ngợi việc sáp nhập của bán đảo Crimea vào Nga.

Đến hôm 13/8/2014, Tổng thống Nga tiếp tục đến thăm Crimea lần 2. Hãng Itar-tass dẫn lời ông Peskov cho biết, cùng đi với ông Putin lần này là đại diện tất cả các phái trong Duma Quốc gia (Hạ viện Nga).

Tại đây, Tổng thống Putin sẽ có cuộc họp bàn với các thành viên Hạ viện của Duma quốc gia (Quốc hội) Nga, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Chủ tịch đảng Thống nhất Nga Sergey Naryshkin, Chủ tịch Thượng viện và các bộ trưởng chính phủ …

Văn phòng báo chí của Tổng thống cho biết, tại cuộc họp này, “Tổng thống Vladimir Putin đàm phán thẳng thắn với các thành viên Quốc hội về các vấn đề quan trọng hiện nay liên quan tới đời sống của người dân Crimea”.

Cũng tại đây, ông Putin gặp một số nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực văn hóa để bàn về các vấn đề liên quan tới việc hòa nhập giữa Crimea vào môi trường văn hóa của Nga.  Đây là lần thứ 2 Tổng thống Nga tới thăm Crimea kể từ khi Crimea sáp nhập vào Nga.

Thùy Dương (Tổng hợp)

Thứ Tư, 19/08/2015 09:51

Sự Kiện