Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử trên giường ngủ

(Tin tức 24h) - Đại sứ Trung Quốc tại Israel, ông Du Wei, đột tử tại nhà riêng, ban đầu được cho là tử vong trong lúc ngủ.

Báo chí Israel ngày 17/5 đồng loạt đưa tin về vụ Đại sứ Trung Quốc tại quốc gia Trung Đông này đã đột tử ngay tại nhà riêng ở Herzliya, thành phố nằm tại vùng duyên hải phía bắc Tel Aviv.

Dai su Trung Quoc tai Israel dot tu tren giuong ngu
Đại sứ Trung Quốc tại Israel, ông Du Wei. Ảnh: Tân Hoa xã

Một quan chức Bộ Ngoại giao Israel đã xác nhận thông tin này, đồng thời cảnh sát đã có mặt tại nhà ông Du để điều tra.

Theo báo Haaretz, ông Du năm nay 58 tuổi, có vợ và một con trai. Ông được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại Israel từ tháng 2/2020.

Trong một phỏng vấn trên báo Makor Rishon tháng 4 vừa qua, ông Du nói sau khi nhận vị trí đại sứ, ông đã bay tới Israel và thực hiện cách ly 14 ngày giữa lúc dịch bệnh do virus corona chủng mới bùng phát ở Trung Quốc.

Tờ Haaretz của Israel đưa tin, Đại sứ Du Wei được phát hiện đã chết trên giường và dường như chết trong khi ngủ.

Các báo cáo ban đầu cho thấy rằng không có dấu hiệu bạo lực nào trên cơ thể ông Du Wei. Trưởng Dịch vụ sơ cứu Magen David Adom cho biết nguyên nhân cái chết dường như là do sự cố về tim.

Vài ngày trước khi đột tử, ông Du còn viết một bài cho Jerusalem Post, tờ báo này cho biết.

Quan chức cao cấp Bộ Ngoại giao Israel Yuval Rotem nói rằng ông đã nói chuyện với Phó Đại sứ Trung Quốc Dai Yuming để bày tỏ lời chia buồn và sẽ giúp Đại sứ quán Trung Quốc bất cứ điều gì cần thiết.

Hôm 15/5, Đại sứ quán Trung Quốc tại Israel đã đáp trả những lời chỉ trích của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm Israel tuần trước. Vị Đại sứ đã gọi những nhận xét của Ngoại trưởng Mỹ rằng Trung Quốc che giấu thông tin về COVID-19, là "vô lý”.

Đại sứ quán cũng đề cập đến cảnh báo của ông Pompeo đối với Israel liên quan đến các khoản đầu tư của Trung Quốc vào nước này. Trong chuyến thăm hôm 13/5, ông Pomeo nói rằng các khoản đầu tư như vậy có thể gây ra rủi ro an ninh, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Đại sứ Du từng đăng một thông điệp khích lệ người Israel trong đại dịch COVID-19 trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc.

"Thế giới đang bị bị đẩy vào một thách thức lớn bởi đại dịch và Israel cũng bị ảnh hưởng. Người dân Israel đã cung cấp sự hỗ trợ giá trị cho Trung Quốc trong thời gian dịch bệnh... và giờ, chúng tôi cũng muốn cung cấp cho các bạn sự hỗ trợ của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này" - Đại sứ này viết.
 
Hải Lâm

Thứ Hai, 18/05/2020 07:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện