Đối thủ vắng mặt, ông Poroshenko được thể lên gân

(Tin tức 24h) - Ứng cử viên Vladimir Zelensky, đã không đến dự cuộc tranh luận với nguyên thủ quốc gia đương nhiệm.

Theo Sputnik, người dẫn đầu vòng bầu cử Tổng thống đầu tiên ở Ukraine, Vladimir Zelensky, đã không đến dự cuộc tranh luận với Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, được tổ chức tại sân vận động Olimpiyskiy ở Kiev.

"Xin các bạn đừng mất hứng, chúng tôi sẽ đưa ra một số đề xuất để tổ chức cuộc tranh luận này", ông Poroshenko nói.

Tổng thống Poroshenko bày tỏ sự tiếc nuối khi báo giới không thể đặt câu hỏi cho ông Zelensky, và người dân Ukraine không nhận được câu trả lời.

Ông kêu gọi ứng cử viên Zelensky tham gia chương trình "Tự do ngôn luận" vào tối 15/4, cũng như vào ngày 19/4 trên kênh truyền hình "Obshestvennyi TV".

Doi thu vang mat, ong Poroshenko duoc the len gan
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Theo ông Poroshenko, Zelensky đã thể hiện sự thiếu tôn trọng không phải đối với Tổng thống, mà là với người dân, đất nước và cử tri. Ông cũng kêu gọi Zelensky không cúp điện thoại khi nói chuyện với ông.

Tổng thống đương nhiệm Ukraine cũng nói rằng, ông tự hào về kết quả của mình trong vòng bầu cử đầu tiên mặc cho thực tế là ông chỉ về vị trí thứ hai.

Về phần mình, Vladimir Zelensky cho biết, ông dự định sẽ tổ chức cuộc tranh luận với ông Poroshenko vào ngày 19/4.

Chưa rõ việc ứng cử viên Vladimir Zelensky vắng mặt trong cuộc tranh luận là vì lý do gì, song  Tổng thống Poroshenko đã không bỏ lỡ cơ hội để công kích đối thủ hòng lôi kéo sự ủng hộ của người dân Ukraine về phía mình.

"Ngáo ộp Nga"

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Poroshenko xây dựng hình ảnh bản thân là "một tổng thống và tổng tư lệnh tối cao mạnh mẽ, chuyên nghiệp, một nhà ngoại giao có học thức và kinh nghiệm, một nhà đàm phán khéo léo có uy tín quốc tế cao".

Trái ngược với đối thủ Zelensky được miêu tả "sẽ là lãnh đạo hồ hởi với Putin", đội ngũ tranh cử của Tổng thống Ukraine giải thích.

"Putin muốn (Ukraine) có một lãnh đạo yếu mềm, dễ nhào nặn, dễ bảo, thiếu kinh nghiệm, chỉ biết cười rúc rích, không kiên định về lý tưởng và thiếu quyết đoán về mặt chính trị. Liệu chúng ta sẽ cho ông ta cơ hội đó?", hãng tin UNIAN dẫn lời Poroshenko phát biểu.

"Chúng ta không quỳ gối trước Putin mà mạnh dạn nhìn vào mắt ông ấy nói rằng chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ đất nước, lợi ích quốc gia và an ninh cho người dân", ông Poroshenko nhấn mạnh.

Tổng thống Poroshenko cho đến nay bày tỏ rõ quan điểm dân tộc cực hữu, ông này khẳng định sẽ bằng mọi giá đối đầu với Nga và tìm kiếm thêm những sự trợ giúp bên ngoài.

Ông Poroshenko đang cố gắng chứng minh cho người dân thấy, ông vẫn giữ vững quan điểm chống Nga, theo cương lĩnh tranh cử mà ông đề ra ngay từ ban đầu.

Tổng thống Ukraine hiểu rằng, chừng nào hình tượng "ngáo ộp Nga" còn tồn tại trong lòng người dân Ukraine thì ông vẫn có thể sử dụng nó để giành ưu thế trong cuộc tranh cử.

Trong suốt 5 năm cầm quyền, Tổng thống Poroshenko đã thất bại trong việc chống lại nạn tham nhũng đang hành hoành ở Ukraine, thất bại trong việc vực lại nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, ông lại thành công trong việc làm kinh tế cho bản thân với thu nhập lên đến 55 triệu USD.

Triều Dương

Thứ Hai, 15/04/2019 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện