Huawei bất ngờ khoe bán nhiều điện thoại hơn cho châu Âu

(Tin tức 24h) - Doanh số điện thoại thông minh của Huawei ở Tây Âu đã tăng "trong vài ngày qua" bất chấp lệnh cấm hay sự đe dọa của Mỹ.

Walter Ji - Giám đốc mảng kinh doanh tiêu dùng chi nhánh Tây Âu của Tập đoàn Huawei mới đây đã tiết lộ, các sản phẩm điện thoại thông minh của Huawei hiện đang được bán nhiều hơn.

Huawei bát ngò khoe bán nhièu diẹn thoại hon cho chau Au
Giám đốc chi nhánh châu Âu của Huawei Walter Ji.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Zurich (Đức), ông Walter Ji cho biết, daonh số bán điện thoại thông minh Huawei đã "tăng trong vài ngày qua" song không cho biết con số cụ thể.

"Mọi người đang bắt đầu hiểu thực tế. Trong các điện thoại hiện có, các ứng dụng và phần mềm được cài đặt sẵn vẫn không có sự thay đổi nào. Nhưng đối với các điện thoại sắp tới, chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể nào. Chúng tôi chưa thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra từ các lệnh cấm của Mỹ" - ông Ji cho biết.

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Samsung, cũng cho biết hôm thứ Sáu họ đã xuất xưởng 100 triệu điện thoại thông minh trong năm nay kể từ ngày 30/5.

"Chúng tôi không được lạm dụng niềm tin mà khách hàng và đối tác của chúng tôi đặt vào chúng tôi. Tài sản lớn nhất của chúng tôi là uy tín" - ông Ji nói về các cáo buộc gian lận, gián điệp mà Mỹ cáo buộc Huawei.

"Chúng tôi đã dẫn đầu thị trường Trung Quốc trong nhiều năm nay, với thị phần hơn 30%. Ở châu Âu, chúng tôi có hơn 20% thị phần. Mục tiêu của Huawei là trở thành người dẫn đầu thị trường toàn cầu. Huawei sẽ tiếp tục phát triển. Tôi có thể đảm bảo điều đó. Dù có hay không có người Mỹ" - vị Giám đốc Huawei tuyên bố.

Việc tăng doanh số điện thoại Huawei được báo cáo vào thời điểm công ty này nhận được tối hậu thư từ Google và Facebook.

Google mới thông tin rằng, họ sẽ không còn cung cấp hệ điều hành Android cho điện thoại Huawei sau tháng 8, nhưng các mẫu hiện tại vẫn có thể sử dụng ứng dụng của họ.

Facebook đã có một động thái tương tự.

Phản ứng trước thông tin này, ông Walter Ji cho biết, Huawei đã có cam kết với Google về việc sử dụng Android nhưng cho biết, họ đang chuẩn bị các giải pháp thay thế, bao gồm cả các hệ điều hành của chính họ.

Trong tháng này, Huawei cho biết họ đang trong quá trình ra mắt hệ điều hành "Hongmeng".

Ông Ji từ chối cho biết khi nào điện thoại thông minh 5G Mate X màn hình gập của Huawei sẽ được phát hành. Huawei trước đó cho biết sẽ trì hoãn việc ra mắt điện thoại này sau 3 tháng, tức là tới tháng 9 năm nay.

Điện thoại Huawei được cập nhật Android Q cho 17 dòng smartphone

Ngày 21/6, Huawei đã xác nhận rằng họ sẽ đưa bản cập nhật Android Q lên “các thiết bị hiện tại phổ biến”, bao gồm cả P30 và P30 Pro mới nhất. Huawei cho biết họ đã ra mắt chương trình dành cho nhà phát triển Android Q beta, mặc dù chỉ có Mate 20 Pro là một phần của dự án.

Bản cập nhật Android Q cho Mate 20 Pro đã được chấp thuận để nhận Android Q “và khi nó được Google phát hành”. Được biết, Android Q đã được bắt đầu thử nghiệm cho hơn 17 thiết bị, theo Android Central.

Những mẫu smartphone nằm trong danh sách mà Huawei công bố bao gồm P30 Pro, P30, Mate 20, Mate 20 Pro, PORSCHE DESIGN Mate 20 RS, P30 lite, P smart 2019, P smart+ 2019, P smart Z, Mate 20 X, Mate 20 X (5G), P20 Pro, P20, Mate 10 Pro, PORSCHE DESIGN Mate 10, Mate 10 và Mate 20 Lite.

Hải Lâm

Thứ Bảy, 22/06/2019 08:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện