Israel dính 30 quả rocket dù Iron Dome đã kích hoạt

(Tin tức 24h) - Dù hệ thống phòng thủ Iron Dome đã được kích hoạt nhưng Israel vẫn bị lĩnh tới 30 quả tên lửa tấn công từ phía Gaza.

Times of Israel dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, trong cuộc tấn công quy mô lớn do Hamas thực hiện vào 22h ngày 25/3 (giờ địa phương tức sau 3h sáng, giờ Việt Nam), Israel đã phải hứng chịu liên tiếp 30 quả rocket phóng đi từ dải Gaza.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã xác nhận về vụ tấn công này nhưng chưa cho biết thông tin chi tiết về mức độ thiệt hại của Israel cũng như con số thương vong (nếu có).

Israel dinh 30 qua rocket du Iron Dome da kich hoat
Hệ thống Iron Dome khai hỏa.

Cuộc tấn công của Hamas đã khiến Israel rơi vào tình trạng gần như hỗn loạn khi tiếng còi báo động vang lên ở khắp nơi, cảnh người dân nhốn nháo chạy đi lánh nạn, cùng với đó hệ thống phòng thủ Iron Dome cũng đã được kích hoạt và ngăn chặn được một số ít tên lửa tấn công.

Phản ứng sau vụ tấn công, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố ông sẽ tới thẳng trung tâm chỉ huy của Lực lượng IDF ngay sau khi bay từ Mỹ về nước vào chiều ngày 26/3.

"Chúng tôi sẽ ứng phó với mọi tình huống. Chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ. Hamas cần phải hiểu chúng tôi không có điều gì mà không dám làm ở Gaza và sẽ thực hiện mọi bước đi cần thiết", Thủ tướng Israel tuyên bố.

Ngay sau khi cuộc tấn công từ hướng Gaza nổ ra, lực lượng UAV vũ trang của Israel đang liên tiếp mở các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Hamas. Cuộc tấn công biến dải Gaza thành chiến trường lớn khi đâu đâu người ta cũng có thể nghe thấy tiếng bom đạn nổ rung chuyển mặt đất.

Theo thống kê ban đầu của IDF, đã có gần 20 mục tiêu, bao gồm cả các doanh trại, căn cứ, kho tàng của Hamas lẫn của nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine ở phía bắc dải Gaza bị tấn công.

Nhưng mọi chuyện sẽ không dừng lại ở đó khi một cuộc không kích quy mô lớn hơn của Israel đã sẵn sàng khi người ta đã nhìn thấy chiến đấu cơ của Israel đã nạp đầy vũ khí và sẵn sàng cất cánh.

Được biết, cũng với lý do trả đũa cuộc tấn công từ hướng Gaza hồi giữa tháng 3/2019, chỉ trong 24 giờ, lực lượng Không quân Israel đã thực hiện không kích vào gần 150 mục tiêu khác nhau, phần lớn trong đó thuộc về phong trào Hamas và nhóm Hồi giáo thánh chiến Palestine.

Dù không công bố chi tiết nhưng IDF khẳng định, trong các mục tiêu bị tấn công có cả công xưởng ngầm dùng để sản xuất vũ khí, trụ sở chỉ huy của Hamas ở Judea và Samaria, một kho và xưởng trung tâm của máy bay không người lái Hamas.

Đan Nguyên

Thứ Ba, 26/03/2019 10:49

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện