Israel lại tấn công thủ đô Syria sau 2 tháng im lặng...

(Tin tức 24h) - Máy bay chiến đấu của Israel đã phát động cuộc tấn công nhằm vào thủ đô Damascus của Syria sau hơn 2 tháng im hơi lặng tiếng.

Từ Cộng hòa Ả Rập Syria, đã có báo cáo về một cuộc tấn công của máy bay chiến đấu Israel vào thủ đô Damascus. Ban đầu, thông tin về cuộc tấn công là do Quân đội Syria đưa ra, các bình luận được trích dẫn trên báo chí nước này, bao gồm cả hãng thông tấn nhà nước SANA. 

Sau một thời gian, dữ liệu nói trên đã được xác nhận một lần nữa bởi chính Bộ chỉ huy quân sự của Israel - thông báo được đưa ra trên tài khoản Twitter chính thức của họ.

Đồng thời các nguồn tin Syria viết rằng do hậu quả của cuộc tấn công do tiêm kích Israel thực hiện, 3 binh sĩ Syria đã thiệt mạng và 1 dân thường bị thương. 

Trong khi đó, Lực lượng phòng vệ Israel - IDF cho rằng cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các vị trí do lực lượng đặc biệt của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) có tên Al-Quds chiếm giữ.

"Cuộc tấn công là một phản ứng đối với việc lắp đặt thiết bị nổ gần đường Alpha (đây là đường trong Cao nguyên Golan ngăn cách Israel và Syria), thông báo của Bộ Quốc phòng Israel nêu rõ.

Đồng thời đây cũng là phi vụ oanh tạc đầu tiên do máy bay chiến đấu Israel thực hiện kể từ khi Iran đưa hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 tới Syria để bảo vệ các mục tiêu của mình.

Israel lai tan cong thu do Syria sau 2 thang im lang...
Tiêm kích Israel tiếp tục thực hiện cuộc tấn công vào trong lãnh thổ Syria

Trong khi đó, ở phía Bắc Syria - thuộc tỉnh Haseke - người dân địa phương đã tổ chức biểu tình phản đối. Những người tham gia cuộc biểu tình ở Al-Qamishli (chủ yếu là người Kurd) đã đến Trung tâm Văn hóa Ả Rập và yêu cầu chính quyền thực hiện các biện pháp giải phóng các vùng lãnh thổ khỏi Quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, được gọi là những người chiếm đóng. Khẩu hiệu chính là: "Ngừng cướp bóc tài nguyên Syria".

Đáng chú ý là người Kurd đã kêu gọi Quân đội Syria giúp giải phóng lãnh thổ Haseke khỏi sự chiếm đóng của Mỹ - Thổ, mở ra cơ hội có một liên minh chính trị - quân sự được thành lập.

Tùng Dương

Thứ Năm, 19/11/2020 07:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện