Máy bay Nga ném bom diệt IS sát biên giới Thổ

(Tin tức 24h) - Máy bay chiến đấu của Nga được báo cáo đã tiến hành ném bom các vị trí khủng bố ngay trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo, cách đây vài giờ, máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã phát động một loạt các cuộc tấn công mạnh mẽ vào nhiều vị trí của phiến quân thánh chiến và khủng bố thân Thổ Nhĩ Kỳ, lần đầu tiên công khai một cuộc tấn công như vậy trong vòng 3 tháng qua. 

Truyền thông khu vực cho biết, cuộc không kích đã xảy ra ngay dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi các nguồn tin nói rằng chúng ta đang nói về các chiến binh thánh chiến đang lên kế hoạch tấn công Quân đội Syria và Nga, dẫn tới đòn đánh phủ đầu trước.

"Máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga được phát hiện hoạt động trên khắp khu vực phía Tây của tỉnh Idlib, khi họ tấn công vào những nơi như Jisr al-Shugur dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ". 

"Theo báo cáo thực địa từ Tỉnh Idlib, tiêm kích của Không quân Nga đã bay qua khu vực do các nhóm phiến quân như Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) Hayat Tahrir al-Sham (KHT) và Urras Al-Khatras kiểm soát", trang Al Masdar News cho biết.

May bay Nga nem bom diet IS sat bien gioi Tho
Máy bay chiến đấu Nga đã ném bom các vị trí của phiến quân thánh chiến sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Tuy vậy Bộ Quốc phòng Syria cho tới thời điểm hiện tại chưa bình luận gì về cuộc tấn công vào căn cứ của các chiến binh ở sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, điều này đặt ra nhiều câu hỏi, bởi vì theo một số nguồn tin của Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều vụ nổ thực sự được ghi nhận trong khu vực nói trên.

Ngoài ra cần lưu ý rằng vài ngày trước đó, các nguồn tin trong Quân đội chính phủ Syria tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị mở một chiến dịch tấn công quy mô lớn mới, trong đó ngoài binh sĩ Quân đội Syria thì lực lượng vũ trang của Nga và Iran cũng sẽ tham gia.

Việc liên minh quân sự chuẩn bị mở cuộc tấn công được đánh giá một phần là do Thổ Nhĩ Kỳ đã điều động nhiều tay súng thánh chiến từ Syria tới Libya, dẫn tới việc tuyến phòng thủ bị mỏng đi. Bên cạnh đó, đây cũng có thể xem là cách Nga phân tán sức mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giải nguy cho đồng minh Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Tùng Dương

Thứ Năm, 28/05/2020 09:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện