Nga bắt đầu triển khai rào chắn khóa chặt cao tốc M4

(Tin tức 24h) - Quân đội Nga được báo cáo đã bắt đầu triển khai hàng loạt các trạm kiểm soát dọc đường cao tốc M4 nhằm kiểm soát tốt hơn tuyến đường trên.

Quân đội Nga được điều động đến khu vực sân bay quân sự Kamyshly ở miền Bắc Syria bắt đầu triển khai các trạm kiểm soát và trạm quan sát dọc theo đường cao tốc M4. Sự gia tăng được cho là dễ dàng quan sát thấy dọc theo toàn bộ phần phía Bắc của Syria, cho thấy Moskva có ý định nắm quyền kiểm soát khu vực này.

Hãng thông tấn Nga Russkaya Vesna đưa tin: “Sau khi đến nơi, các đơn vị quân cảnh bắt đầu triển khai trong khu vực và củng cố các chốt ở Tel Tamr cũng như địa điểm lân cận của một số khu định cư khác dọc theo đường cao tốc M4, trên đoạn Al Kamyshli - Aleppo”.

Nga bat dau trien khai rao chan khoa chat cao toc M4
Quân cảnh Nga đang xây dựng các trạm kiểm soát tại cao tốc M4

Không có bình luận chính thức nào từ Bộ chỉ huy quân sự Nga tại Syria về việc tăng cường lực lượng ở phía bắc nước cộng hòa Ả Rập, tuy nhiên có giả thiết cho rằng nguyên nhân là bởi Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh thánh chiến chuẩn bị tấn công các vị trí của người Kurd, bằng chứng là pháo và xe tăng đã được đưa tới khu vực này.

Hiện tại ở các khu vực có Quân đội Nga, tình hình tương đối êm dịu, mặc dù vậy chính tại những địa điểm này, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã hoạt động, và các chiến binh thánh chiến do Ankara hỗ trợ đang cố gắng mở rộng quyền kiểm soát trên miền Bắc Syria.

Vào ngày 15/1 đã ghi nhận các máy bay vận tải hạng nặng Il-76 của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga hạ cánh xuống sân bay Kamyshly, cho thấy sự tăng cường binh lực và vật chất cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Trong diễn biến khác, tại sân bay quân sự Hmeimim đã ghi nhận sự hiện diện của 6 tiêm kích MiG-29 đầy bí ẩn, nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia quân sự thì những chiến đấu cơ này sẽ được đưa tới Libya để hỗ trợ lực lượng LNA chứ không dùng tại thực địa.

Tùng Dương

Thứ Hai, 18/01/2021 13:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện