Nga công bố hình ảnh Không quân Trung Quốc tại Vostok 2018

(Tin tức 24h) - Trang Ruptly vừa cho công bố hình ảnh chiến đấu cơ và trực thăng Trung Quốc trong ngày thứ 2 tập trận Vostok 2018 do Nga tổ chức.

Cảnh quay về Không quân Trung Quốc tại Tập trận Vostok 2018 do Bộ Quốc phòng Nga thực hiện cho thấy, phi đội chiến đấu cơ và trực thăng Trung Quốc thao diễn tại sân bay Tsugol, ở Zabaikalsky Krai của Nga.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, lực lượng này đã điều đến Vostok 2018 số lượng binh sĩ cùng vũ khí rất lớn: "Theo các thỏa thuận hai bên đạt được, các binh sĩ Trung Quốc được cử tới Nga để tham gia cuộc tập trận chiến lược Vostok 2018 từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9. Hai bên sẽ tập trận chung tại khu huấn luyện Tsugol ở vùng Zabaykalsky từ ngày 11-17/9".

Nga cong bo hinh anh Khong quan Trung Quoc tai Vostok 2018
Trực thăng chiến đấu Trung Quốc tại Vostok 2018.

Cũng theo thông báo, hơn 3.200 binh sĩ, 900 đơn vị trang thiết bị cùng 30 máy bay và trực thăng của Trung Quốc sẽ tham gia cuộc tập trận nói trên. Trong khi hiện chưa rõ số lượng binh sĩ cùng vũ khí của khách mời Mông Cổ tại Vostok-2018.

Trả lời phỏng vấn với tờ National Interest, ông Michael Kofman, chuyên gia đặc trách vấn đề quân sự Nga thuộc Trung tâm Phân tích Hải quân cho biết, một trong những lý do Nga mời Trung Quốc tham gia Vostok-2018 là để xóa tan nghi ngại từ phía Bắc Kinh cho rằng cuộc tập trận này đang nhắm mục tiêu trực tiếp vào Trung Quốc.

"Nga mời Trung Quốc nhằm chứng minh rằng đây không phải là cuộc tập trận chống lại Trung Quốc. Cách tốt nhất để xóa bỏ sự ngờ vực giữa hai cường quốc là đưa Trung Quốc trở thành một phần của cuộc tập trận.

Vostok-2018 nhằm củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung và Nga, tăng cường hợp tác giữa quân đội hai nước, thúc đẩy năng lực hợp tác chung chống lại những mối đe dọa về an ninh, góp phần đảm bảo an ninh và hòa bình trong khu vực. Cuộc tập trận này không nhắm vào bên thứ 3 nào", chuyên gia Michael Kofman cho biết.

Về phần mình, Trung Quốc luôn mong muốn được mời tham gia cuộc tập trận chiến lược cốt lõi của Nga, chứ không chỉ giới hạn ở hoạt động hợp tác đào tạo lực lượng an ninh hoặc chống khủng bố.

Tham gia tập trận, Trung Quốc muốn học hỏi kinh nghiệm chiến đấu của Nga trong môi trường tương tự thực chiến để đào tạo các sĩ quan có kinh nghiệm và kỹ năng ngang hàng với đồng minh chiến lược Nga.

Vị chuyên gia này cho rằng: "Đây là một phần trong tiến trình đổi mới về huấn luyện quân sự của Trung Quốc, muốn đưa các binh sĩ tiếp cận với kỹ thuật tác chiến mới trong chiến tranh hiện đại với nhiều ứng dụng khác biệt so với chiến tranh thông thường trước đây".

Clip Không quân Trung Quốc trong tập trận Vostok 2018

Hòa Bình

Thứ Tư, 12/09/2018 13:12

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện