Nga dội bão lửa Idlib, SAA sẵn sàng quyết chiến Kafr Naboudeh

(Tin tức 24h) - Mục tiêu của chiến dịch lần này của Quân đội Syria sẽ là giải phóng hoàn toàn trục phía đông của cứ điểm Kafr Naboudeh.

Một nguồn tin từ quân đội Syria tiết lộ với al-Masdar News ngày 26/6 rằng, hoạt động của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần cứ điểm chiến lược Kafr Naboudeh có thể diễn ra sớm hơn dự kiến.

Thời gian gần đây, lực lượng chính phủ đã điều động một lượng lớn binh lực và khí tài tới thị trấn Bredeij. Theo nguồn tin này, Quân đội Syria đang lên kế hoạch tấn công vào cao điểm trọng điểm Tal Sakher và thị trấn Al-Hobeit gần đó.

Mục tiêu của chiến dịch này của Quân đội Syria sẽ là giải phóng hoàn toàn trục phía đông của cứ điểm Kafr Naboudeh, nơi dễ bị tấn công nhất theo hướng Tal Sakher.

Nga doi bao lua Idlib, SAA san sang quyet chien Kafr Naboudeh
Lực lượng chính phủ đã điều động một lượng lớn binh lực và khí tài tới thị trấn Bredeij

Quân đội Syria đã cố gắng tấn công cứ điểm Al-Hobeit và Tal Sakher trong quá khứ, tuy nhiên SAA đã bị đẩy lùi nhiều lần bởi phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham và đồng minh Jaysh Al-Izza.

Ngoài việc xây dựng lực lượng của tại Bredeij, Quân đội Syria cũng đã gửi các đoàn xe tiếp viện lớn đến tây bắc Hama.

Quân đội Syria cũng có thể tấn công Kafr Naboudeh nhằm buộc phiến quân phải chia bớt lực lượng ra khỏi mặt trận Tal Malah.

Cao điểm Tal Malah hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của các chiến binh thánh chiến. Điều này khiến cho tuyến đường huyết mạch nối thị Sqaylabiyeh và Mhardeh bị gián đoạn.

Cùng ngày, theo một báo cáo từng chiến trường, Không quân Nga và Syria đã tiến hành không kích dữ dội vào các vị trí của Hay'at Tahrir Al-Sham ở phía nam thành phố Idlib và khu vực gần nhà tù trung tâm Idlib.

Không quân Nga cũng nhắm vào một số cứ điểm của Hay'at Tahrir Al-Sham ở vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Idlib và cao điểm chiến lược Tal Malah nhằm mở đường cho lực lượng bộ binh tấn công phiến quân.

Clip Không quân Nga không kích Idlib

Trong một diễn biến liên quan, nguồn tin chiến trường từ tình Latakia cho biết, phiến quân đã bất ngờ tập kích vào căn cứ sân bay Khmeimim đầu não của không quân Nga tại Syria bằng máy bay không người lái (UAV) vũ trang mang vật liệu nổ tự chế.

Tuy nhiên, hệ thống phòng không Nga ở Syria đã bắn hạ toàn bộ các mục tiêu bay là UAV mang bom và tên lửa của phiến quân trước khi chúng tới được căn cứ Khmeimim.

Vụ tấn công mới nhất này đánh dấu lần đầu tiên phiến quân thánh chiến cố gắng tổ chức tập kích vào căn cứ không quân đầu não của Nga trong vài tuần qua.

Trước đó, phiến quân thường xuyên tổ chức các đợt tấn công vào Khmeimim, nhất là trong tháng 5 vừa qua, tuy nhiên toàn bộ nỗ lực của chúng đều bị Quân đội Nga mà cụ thể là các đơn vị phòng không bảo vệ căn cứ bẻ gãy hoàn toàn.

Trung Dũng

Thứ Năm, 27/06/2019 07:56

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện