Nga tập...phóng tên lửa cảnh cáo tàu chiến Mỹ

(Tin tức 24h) - Một cuộc tấn công sử dụng tên lửa chống hạm đã được tiến hành nhằm vào khu vực tàu khu trục Mỹ bị cáo buộc xâm phạm biên giới Nga.

Sau sự cố xảy ra một ngày trước đó ở Vịnh Peter Đại đế, khi tàu khu trục tên lửa Mỹ USS John McCain bị cáo buộc vi phạm biên giới biển của Nga và thủy thủ đoàn trên chiếc chiến hạm từ chối tuân theo yêu cầu của Quân đội Nga, một cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện nhằm vào khu vực xuất hiện tàu của Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ, thông qua việc sử dụng hệ thống tên lửa hành trình chống hạm Kh-35 Uran.

Mặc dù thực tế là chúng ta đang nói về các cuộc thử nghiệm trang bị vũ khí của tàu hộ tống Nga đã được lên kế hoạch trước đó, nhưng việc tàu chiến Mỹ ở khoảng cách tương đối ngắn so với mục tiêu bị tên lửa tấn công là rất đáng chú ý.

Theo giới phân tích, điều này rõ ràng cho thấy ý định của Quân đội Nga là chứng tỏ cho phía Mỹ thấy họ sẵn sàng tấn công bất kỳ tàu chiến nào của đối phương, cho dù mối đe dọa gây ra rất nhỏ.

Nga tap...phong ten lua canh cao tau chien My
Tàu hộ vệ tên lửa mang tên Aldar Tsydenzhapov của Hải quân Nga vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm

“Tàu hộ tống mới nhất của Liên bang Nga mang tên Anh hùng Aldar Tsydenzhapov, hiện đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước, lần đầu tiên thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình thuộc tổ hợp Kh-35 Uran chống lại một mục tiêu trên biển". 

"Tại một thời điểm nhất định, tên lửa hành trình đã bắn trúng mục tiêu trên mặt nước, cách tàu chiến 40 km. Để hỗ trợ cuộc thử nghiệm, khoảng 10 tàu khác đã tham gia, cũng như các máy bay của lực lượng hàng không hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, lực lượng giám sát khu vực và ghi lại kết quả của cuộc tập trận", ấn phẩm thông tin Rossiyskaya Gazeta của Nga lưu ý .

Trước đó, phía Mỹ tuyên bố không công nhận các đường biên giới được Nga vạch ra và sẽ tiếp tục hoạt động trong khu vực phù hợp với lợi ích của mình. Bên cạnh đó, phía Mỹ cũng không lên tiếng bình luận về vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm mới nhất của Hải quân Nga.

Tùng Dương

Thứ Năm, 26/11/2020 08:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện