Người dân Crimea tự do, tặng quà cho Tổng thống Poroshenko

(Tin tức 24h) - Ngược lại với cáo buộc của Ngoại trưởng Ukraine, người dân Crimea không những tự do mà còn có quyền tặng Tổng thống Poroshenko cái họ thích.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin mới đây thẳng thừng gọi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin là “ kẻ chậm hiểu” vì những dòng ông ta viết trên Twiter về bán đảo Crimea.

"Ông ta quá lạc hậu rồi! Đã ba năm qua họ là người tự do" - Phó Thủ tướng Rogozin  viết.

Nguoi dan Crimea tu do, tang qua cho Tong thong Poroshenko
Người dân ở bán đảo Crimwea, không ảnh hưởng tới việc sáp nhập

Đoạn trạng thái trên được cho là lời đám trả của Phó Thủ tướng Nga đối với đoạn tweet mang tên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Pavel Klimkin.

"Klimkin hứa hẹn sẽ "trả lại tự do" cho người dân Crimea. Nhưng chính những người dân này đã chọn tự do khỏi phong tỏa, khỏi bắn phá, khỏi bị tra tấn và ngược đãi. Con tàu đã chuyển bánh, Klimkin!" - Phó Thủ tướng Nga viết rõ trên mạng xã hội.

Bán đảo đã sát nhập vào thành phần của LB Nga từ tháng 3 năm 2014 sau kết quả của cuộc trưng cầu dân ý. Theo cuộc thăm dò dư luận gần đây, 97% người Nga đồng ý rằng "Crimea - đó là nước Nga".
 
Rõ ràng là người dân ở bán đảo Crimea được làm những gì họ thích, kể cả gửi quà "đặc biệt" cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Vào năm 2016, một số người nặc danh đã tặng cho Tổng thống Ukraine sách hướng dẫn đến Crimea , hai chiếc áo thêu tay, một bộ kimono màu trắng, một kim găm bằng gỗ và một cuốn sách "Bùa yêu".

"Trong năm qua, Quỹ Tổng thống Ukraine nhận được 282 món quà cho ông Poroshenko. Hơn nữa "quà biếu" dành cho người đứng đầu nhà nước không chỉ gửi nặc danh.

Nguoi dan Crimea tu do, tang qua cho Tong thong Poroshenko
Tổng thống Ukraine được Crimea tặng quà kinh dị.

Ví dụ, trong danh sách quà tặng còn có cuốn sách "Con đường dẫn tới thành công. Làm thế nào để thay đổi hệ thống mà không cần thay đổi bản thân." — từ cựu Bộ trưởng về thu nhập và thuế Alexandr Klimenko, người đang bị chính quyền nghi ngờ trong việc biển thủ công quỹ ngân sách. Hiện nay, quan chức này đang ở nước ngoài.

Trong danh sách quà tặng còn có cả tất len đan mà nhà lãnh đạo Ukraine nhận được tại Đại hội Đảng BPP và quả bóng có chữ ký của các cầu thủ từ FC "Dynamo" do chủ tịch câu lạc bộ trao tặng Tổng thống.

Ông Poroshenko còn nhận được quà tặng từ nhiều nước khác - từ các quan chức và nhà ngoại giao nước ngoài. Như Litva tặng cho ông bộ chai lưu niệm, Turkmenistan — bộ trang phục quốc gia và hộp gỗ, Ấn Độ - gói quà nhân Ngày Quốc tế Yoga, Singapore — bức tượng kim loại "Hai quả ớt cay". Pháp tặng cho Poroshenko ổ đĩa flash USB hình chiếc xe hơi của hội Chữ thập đỏ, còn Đức tặng Tổng thống Ukraina bức tượng "Ba người đàn ông đứng trên bệ".

Clip Tổng thống Putin lặn biển thám hiểm xác tàu ở Crimea

Huy Vũ


 

Thứ Hai, 20/03/2017 08:11


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện