Nhà Trắng: Nga hứa diễn tập xong, Tu-160 sẽ rời Venezuela

(Tin tức 24h) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại hình ảnh máy bay Tu-160 cùng Không quân Venezuela diễn tập trên vùng biển Caribe.

Trong cuộc diễn tập chung, oanh tạc cơ Nga đã phối hợp cùng tiêm kích Su-30 và F-16 của Không quân Venezuela. Tuy nhiên, nội dung cụ thể của buổi diễn tập không được 2 bên tiết lộ.

Nha Trang: Nga hua dien tap xong, Tu-160 se roi Venezuela
Máy bay Tu-160 diễn tập cùng Không quân Venezuela.

Trong khi đó, ngày 13/12, Reuters dẫn lời thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tiết lộ: "Chúng tôi đã nói chuyện với đại diện Nga, họ cho biết các máy bay quân sự đang diễn tập tại Venezuela sẽ rời đi vào ngày 14/12 và trở về nước".

Hiện Nga chưa có phản ứng chính thức nào về thời điểm rời Venezuela của đội máy bay tầm xa như Mỹ thông báo. Được biết, ngay sau khi Tu-160 đến Venezuela, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phê phán Nga "cử phi cơ bay nửa vòng thế giới để phung phí ngân sách công".

Điện Kremlin sau đó phản bác chỉ trích của Mỹ, cho rằng bình luận của Pompeo không đúng phép tắc ngoại giao. "Chúng tôi không đồng tình với cáo buộc phung phí tiền của. Thật khó chấp nhận khi một nước có thể nuôi sống toàn bộ châu Phi chỉ bằng một nửa ngân sách quốc phòng lại đưa ra tuyên bố như vậy", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cũng chỉ trích tuyên bố của Pompeo, đề cập tới hàng loạt căn cứ quân sự được Mỹ triển khai khắp thế giới.

"Thật lạ khi chính phủ Mỹ nghi ngờ quyền hợp tác quốc phòng và an ninh của nước khác, trong khi Tổng thống Donald Trump từng công khai đe dọa xâm lược chúng tôi", Ngoại trưởng Arreaza nói thêm.

Clip máy bay Tu-160 diễn tập cùng Không quân Venezuela

Đan Nguyên

Thứ Năm, 13/12/2018 15:37

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện