Nổ ở căn cứ quân sự, Nga dùng Be-200 dập lửa

(Tin tức 24h) - Theo RT, Nga đã phải huy động thủy phi cơ Be-200, trực thăng Mi-8 cùng hàng chục xe cứu hỏa để dập lửa căn quân sự phát nổ.

Thông tin này được RT dẫn nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga ngày 16/5 cho biết, vụ nổ bắt nguồn từ việc các đám cỏ khô bên cạnh căn cứ quân sự cũ gần làng Pugachevo, Cộng hòa Udmurtia bốc cháy và lan sang những quả đạn còn sót lại ở căn cứ.

Diện tích đám cháy lên tới 500.000 m2 và tiếp tục lan sang các khu vực xung quanh.

Theo video được công bố trên mạng xã hội Nga cho thấy cột khói khổng lồ màu trắng dày đặc và nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ căn cứ bị bỏ hoang này.

Lực lượng cứu hộ Nga đã huy động hai tàu hỏa, một thủy phi cơ Be-200, một trực thăng Mi-8 cùng hơn 20 xe chữa cháy đến hiện trường.

Theo giới chức Nga, không có người nào bị thương hay thiệt mạng bởi khu vực quân sự này là khu vực cấm người dân lui tới. Ngoài ra, các quả đạn còn sót lại không chứa những chất hóa học nguy hiểm.

"Tình hình đang nằm trong tầm kiểm soát", người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia Aleksandr Brechyalov nhấn mạnh.

Ông Aleksandr Brechyalov cho biết hoạt động sơ tán cư dân ở thị trấn cạnh căn cứ đã được triển khai, giao thông trên đường cao tốc liên bang gần đó cũng bị phong tỏa để đề phòng nguy hiểm.

Được biết, hồi tháng 5/2011, ngôi làng Pugachevo từng chứng kiến hàng loạt vụ nổ lớn ở căn cứ quân sự tại địa phương.

Vụ việc này khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người khác phải nhập viện. Các vụ nổ đã gây thiệt hại cho 300 ngôi nhà ở Pugachevo và các ngôi làng kế bên cũng như khiến hơn 28.000 người phải đi sơ tán.

Các nhà điều tra cho rằng, thảm họa xảy ra là do lỗi bất cẩn của binh sĩ trong việc quản lý đạn dược. Ngay sau đó, căn cứ này bị đóng cửa.

Nhưng tới tháng 5/2015, những đám cỏ bên cạnh căn cứ bốc cháy cũng đã khiến nhiều quả đạn còn sót lại ở căn cứ quân sự bị đóng cửa phát nổ.

Clip căn cứ quân sự Nga phát nổ

Hòa Bình

Thứ Năm, 17/05/2018 15:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện