Ông Hun Sen nói về tin đồn con trai là người Việt

(Tin tức 24h) - "Hun Manet là đứa con trai tội nghiệp của tôi", Thủ tướng Campuchia nói trước tin đồn rằng con trai cả là của vợ ông với một quan chức Việt.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm 12/5 phát biểu  tại một buổi lễ tốt nghiệp đại học ở Phnom Penh cho rằng, ông đã hy sinh rất nhiều để mang lại ổn định cho đất nước, phát triển cơ sở hạ tầng và giảm bất bình đẳng, nhưng nhiều người dùng mạng xã hội dường như chỉ thảo luận về những tin đồn thất thiệt.

"Điều đáng thất vọng nhất mà nhiều người đăng trên Facebook là Hun Manet không phải là con trai của ông Hun Sen, và đòi hỏi thử DNA", thủ tướng Campuchia nói và nhận xét rằng những tin đồn đang ngày càng vượt quá tầm kiểm soát, theo Cambodia Daily.

Ong Hun Sen noi ve tin don con trai la nguoi Viet
Ông Hun Sen và con trai cả Hun Manet.

"Người ta đồn đại vợ tôi là vợ của một lãnh đạo Việt Nam, và sau đó họ sinh Hun Manet, rồi họ gửi nó cho ông Sok An nuôi", ông Hun Sen nói. Được biết, ông Sok An là một đồng minh thân cận của thủ tướng.

"Hỡi những người anh em, chị em và nhân dân Campuchia, Hun Manet là đứa con trai tội nghiệp của tôi", ông Hun Sen nói và kể rằng ông đã khuyên con mình đừng bận tâm đến những tin đồn thất thiệt.

"Tôi chẳng nghĩ được là phe đối lập lại có thể có hành động rẻ rúng như thế này", ông Hun Sen nói về tin đồn. "Tôi muốn gửi một thông điệp tới đảng đối lập: Nếu các anh muốn chơi, tôi sẽ chơi cùng các anh", ông nói thêm.

Trong khi đó, đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đưa ra tuyên bố, bác bỏ họ là bên tung tin đồn này.

Trung tướng Manet là người Campuchia đầu tiên học tại Học viện Quân sự Mỹ ở West Point, New York. Ông này sau đó trở thành người đứng đầu bộ phận chống khủng bố của Bộ Quốc phòng Campuchia.

Năm 2011, khi tuổi đời vừa chớm 34, Hun Manet được phong lên Tướng và giữ chức Phó Tư lệnh Lục quân các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF). Trước đó, Manet được đề bạt chức Phó Tư lệnh Lực lượng vệ sĩ bảo vệ Thủ tướng Hun Sen và Phó chủ tịch Tham mưu trưởng liên quân RCAF.

Ong Hun Sen noi ve tin don con trai la nguoi Viet
Người con trai cả muốn nối nghiệp cha.

Khởi nghiệp trong Bộ Quốc phòng sau khi tu nghiệp ở nước ngoài trở về, Manet đã giữ vai trò Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố. Năm 2013, Manet được thăng từ hàm Thiếu tướng lên Trung tướng.

Hồi đầu tháng 1, Hun Manet được cho là người đóng vai trò nổi bật trong cuộc xung đột vũ trang kéo dài 4 ngày giữa Campuchia và Thái Lan tại ngôi đền Preah Vihear. Theo các phương tiện truyền thông Thái Lan, Hun Manet đã ghi dấu ấn với việc giúp thiết lập đàm phán ngừng bắn giữa hai bên.

Ngoài Hun Manet và Hun Many, ông Hun Sen còn có con trai là Hun Manit, 31 tuổi, hiện là vị tướng cấp cao trong quân đội.

Kim Hoa (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/05/2016 07:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện