Ông Trump nhận là tổng thống bị đối xử tệ nhất

(Tin tức 24h) - Tổng thống Donald Trump phàn nàn rằng ông là tổng thống bị đối xử tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Trong bài trả lời phỏng vấn ABC News vào cuối tuần qua, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông bị đối xử tệ hơn bất kỳ tổng thống nào khác trong lịch sử, bao gồm cả Abraham Lincoln, người đã bị ám sát năm 1865.

Theo đó, ông Trump cho rằng giới truyền thông đối xử không công bằng với ông một phần vì họ không thích tweet của ông và khi phóng viên chỉ ra rằng hầu hết các tổng thống đều không hài lòng với việc đưa tin của truyền thông, ông  Trump đã so sánh mình với Lincoln, nói rằng ông bị đối xử còn tệ hơn cả tổng thống thứ 16 của nước Mỹ.

"Người ta nói rằng Abraham Lincoln đã bị đối xử rất tệ nhưng tôi mới là người đó. Không ai bị đối xử tệ như tôi", người đứng đầu nước Mỹ nhận xét.

Ong Trump nhan la tong thong bi doi xu te nhat
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump đề cập đến Lincoln khi thảo luận về cách ông cảm thấy bị báo chí đối xử bất công. Năm 2018, ông cũng đã so sánh mình với vị tổng thống đã lãnh đạo nước Mỹ vượt qua cuộc nội chiến và xóa bỏ chế độ nô lệ.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh rằng mọi người thích những biệt danh mà ông đặt ra cho các đối thủ cạnh tranh trong cuộc tranh cử tổng thống vào năm 2020 của mình, như "Joe Biden buồn ngủ".

Ngay trước khi cuộc phỏng vấn gây tranh cãi này được ABC phát vào ngày 16/6,  ông Trump đã lên Twitter chỉ trích giới truyền thông Mỹ, chỉ đích danh New York Times và Washington Post là “những tờ báo thiếu trung thực và lừa dối". Ông cũng dự đoán rằng 2 tờ báo lớn này sẽ phá sản trước khi ông hết nhiệm kỳ và lặp đi lặp lại rằng truyền thông là "kẻ thù của nhân dân".

Ông cũng cáo buộc New York Times mắc tội “phản quốc” khi đăng tải một câu chuyện nói về cái gọi là kế hoạch của Mỹ nhằm tấn công vào mạng lưới truyền tải điện năng của Nga. Tuy nhiên, ông Trump chỉ lên án việc đưa tin của New York Times mà không đưa ra bất cứ nhận định hay thông tin nào về tính chính xác của câu chuyện này.

An Nhiên

Thứ Ba, 18/06/2019 14:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện