Pakistan tuyên bố bắn hạ một máy bay Ấn Độ

(Tin tức 24h) - Ngày 19/11, hàng loạt trang tin quốc tế cho biết, quân đội Pakistan đã bắn rơi được một máy bay không người lái của Ấn Độ.

Theo Indianexpress, quân đội Pakistan đã tuyên bố họ vừa mới tiêu diệt được một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ. Sự việc này xảy ra chỉ vài giờ sau khi Ấn Độ nã pháo qua biên giới nước này khiến hai bé gái Pakistan thiệt mạng.

Chiếc máy bay do thám không người lái được cho là của Ấn Độ bị bắn hạ bởi các binh sỹ Pakistan tại đồn Aagahi thuộc khu vực Rak Chakri, gần Rawlakot, ở dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC).

Pakistan tuyen bo ban ha mot may bay An Do
Dọc đường Ranh giới Kiểm soát LoC được canh giữ nghiêm ngặt

Phát ngôn viên quân đội Pakistan - Trung Tướng Asim Bajwa nói rằng, chiếc máy bay trên đã thâm nhập sâu vào 60m thuộc phía bên kia LoC tại khu vực được quân đội Pakistan canh phòng cẩn mật.

Ông Asim Bajwa cũng cho hay, hiện lực lượng Pakistan đã thu giữ được mảnh vỡ của chiếc máy bay này.

Pakistan tuyen bo ban ha mot may bay An Do
Phát ngôn viên quân đội Pakistan - Trung Tướng Asim Bajwa trả lời truyền thông

Trước đó, vào ngày 19/11, Quân đội Pakistan đã cáo buộc Ấn Độ vô cớ nã pháo qua đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) làm 2 bé gái thiệt mạng và 3 người bị thương.

Quân đội Pakistan nêu rõ vụ việc xảy ra tại làng Singhala, của Khoi Ratta, dọc LoC. Pakistan khẳng định, các binh sĩ nước này đã đáp trả thích đáng hành động gây hấn này của Ấn Độ.

Cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa Ấn Độ và Pakistan kéo dài dai dẳng từ sau khi đàm phán hòa bình giữa hai nước này sụp đổ vào năm 2008. Tình hình căng thẳng của hai quốc gia này lại càng leo thang trong các tháng gần đây.

Pakistan tuyen bo ban ha mot may bay An Do
Hình ảnh được lan truyền trên các trang tin về chiếc máy bay do thám của Ấn Độ bị Pakistan bắn rơi, thực tế đây lại là hình ảnh của năm 2015.
Khánh Đăng (Theo Indianexpress, Presstv)

Chủ Nhật, 20/11/2016 10:32

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện