Phi công tuyên bố nhiều phần MH370 trong rừng Campuchia

(Tin tức 24h) - Sau khi phát hiện buồng lái, động cơ của MH370 tiếp tục được tìm thấy trong rừng Campuchia?

Phi công trẻ tuổi người Anh Daniel Boyer - người từng khẳng định hình ảnh về buồng lái chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines gặp nạn hồi năm 2014 đã được tìm thấy trong rừng Campuchia đã phát hiện thông tin mới.

Mới đây, Boyer tin rằng mình đã xác định được vị trí động cơ máy bay. Trong bức ảnh gửi tới Daily Star, Boyer chi ra phần động cơ của máy bay Boeing.

Phi cong tuyen bo nhieu phan MH370 trong rung Campuchia
Tìm thấy động cơ MH370 trong rừng Campuchia?

Boyer nói mảnh vỡ có kích thước 4.37 mét chiều rộng và 2.79 mét chiều dài tương tự như động cơ tiêu chuẩn của máy bay.

Boyer nói trên Daily Star: “Tôi thật bất ngờ khi khu vực này không được tìm kiếm. Đây là một phát hiện lớn. Nó cần phải được kiểm tra”.

Phi cong tuyen bo nhieu phan MH370 trong rung Campuchia
Hình ảnh nghi là động cơ chiếc MH370.

Trước đó, Daniel Boyer từng nói với Daily Star rằng, đã phát hiện máy bay rơi trong rừng Campuchia có phần khoang lái giống với chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370. Kèm theo đó là hình ảnh ký hiệu của hãng Malaysia Airlines trên thân máy bay.

Giả thiết về chiếc MH370 gặp nạn trong khu vực rừng Campuchia đã từng được hai chuyên gia công nghệ Ian và Jack Wilson ủng hộ và trực tiếp đến đây tìm kiếm.

Cả hai cuối cùng đành phải bỏ cuộc bởi quãng đường băng rừng Campuchia được anh em Wilson miêu tả là “nguy hiểm đến nỗi suýt khiến họ mất mạng”.

Phi cong tuyen bo nhieu phan MH370 trong rung Campuchia
Daniel Boyer từng tìm thấy vị trí buồng lái MH370.

Nhưng chuyên gia hàng không Larry Vance, tác giả của cuốn sách "MH370: Điều bí ẩn được giải đáp" cho rằng giả thuyết MH370 rơi ở Campuchia là điều "không đáng tin cậy". Vị chuyên gia này đã dành 18 tháng để nghiên cứu viết lên cuốn sách, và theo ông, xác chiếc máy bay MH370 chắc chắn ở Nam Ấn Độ Dương.

"Nếu MH370 được tìm thấy, nó sẽ được tìm thấy ở đâu đó Nam Ấn Độ Dương hay ở khu vực lân cận mà cuộc tìm kiếm chính thức đã tiến hành" - ông Vance nói.

Theo vị này 21cuộc điều tra đã có được vùng rơi nói chung nhưng không có đủ thông tin cụ thể để tìm ra địa điểm chính xác.

Giải thích về lý do không tin vào việc Ian Wilson cho rằng máy bay MH370 ở trong rừng rậm Campuchia, ông Larry Vance cho biết: "Bất kỳ ai có kiến thức động lực học về va chạm cũng biết rằng một máy bay B777, hay bất kỳ máy bay nào, cũng không thể rơi xuống rừng và để lại dấu ấn như trong hình ảnh mà Wilson đưa ra".

Ông cho biết thêm rằng, nếu máy bay đã rơi xuống vùng núi rừng Campuchia, nó "sẽ vỡ nát và bị rời ra khi lao qua hàng cây. Cánh sẽ bị rời ra, đuôi cũng vậy và nó sẽ bốc cháy dữ dội".

Điều đó sẽ khiến cánh rừng xung quanh không thể còn nguyên vẹn.

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở theo 239 người khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 8/3/2014. Tới 12h14 cùng ngày, chiếc máy bay mất liên lạc khi bay tới khu vực gần đảo Phuket ở eo biển Malacca.

Theo dữ liệu radar quân sự thu được, máy bay lệch khỏi tuyến đường dự kiến khoảng 2 giờ sau khi cất cánh, trong khi không có ghi chép nào về thời tiết xấu hoặc các cuộc gọi đáng lo ngại. Tín hiệu vệ tinh tự động cuối cùng được phát đi lúc 8h sáng. Tín hiệu này được tiếp nhận nhưng không có thông tin về vị trí máy bay.

Đến nay, vẫn chưa thể tìm thấy vị trí chính xác của chiếc máy bay cũng như 239 người xấu số.

Quế Chi

Thứ Hai, 29/10/2018 09:36

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện