Phiến quân Hama bất lực, không quân Nga giáng đòn thù

(Tin tức 24h) - Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bất lực trong việc giành lại địa bàn đã mất vào tay SAA ngay cả khi nhận được tiếp viện.

Theo al-Masdar News ngày 20/5, phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục phản công hòng chiếm lại các khu vực để mất vào tay quân đội Syria ở tây bắc Hama.

Dẫn đầu là lực lượng Mặt trận Giải phóng Dân tộc (NLF), các tay súng thánh chiến đã tấn công vào các vị trí của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần thị trấn Al-Masasnah.

Trận chiến khốc liệt giữa SAA và NLF diễn ra hơn 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin quân sự ở Mhardeh, nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã không thể phá vỡ tuyến phòng thủ của Quân đội Syria.

Dưới hỏa lực mạnh mẽ của SAA, nhóm phiến quân nhanh chóng rút lui khỏi chiến trường Al-Masasnah sau khi chịu tổn thất nặng nề cả về lực lượng và phương tiện chiến tranh.

Phien quan Hama bat luc, khong quan Nga giang don thu
Bản đồ chiến sự tây bắc Syria

Trước đó một ngày, lực lượng Lá chắn Euphrates đã điều quân tiếp viện đến trục Hama-Idlib nhằm chiếm lại tất cả các khu vực đã bị mất vào tay quân đội Ả Rập Syria.

Theo một báo cáo từ chiến trường tây bắc Syria, lực lượng Lá chắn Euphrates còn được triển khai tại Aleppo, nơi lực lượng này từng sử dụng để làm bàn đạp tấn công Afrin.

Lực lượng Lá chắn Euphrates được huấn luyện bài bản và trang bị tốt. Sau trận chiến với YPG (lực lượng dân quân người Kurd) ở Afrin, lực lượng này đã trưởng thành trong chiến đấu, đặc biệt là trong địa hình đồi núi hiểm trở.

Việc phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bất lực trong việc giành lại địa bàn đã mất vào tay SAA ngay cả khi nhận được tiếp viện cho thấy, dưới sự hỗ trợ của Không quân Nga, SAA đã và đang giành ưu thế tuyệt đối trên chiến trường tây bắc Syria.

Giới quan sát cho rằng, nếu như không vấp phải sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ và phương tây, SAA sẽ nhanh chóng đánh bại các nhóm phiến quân, sớm giải phóng tây bắc Syria.

Không quân Nga không kích trên trục Hama-Idlib

Trong một diễn biến liên quan, ngày 20/5, Không quân Nga đã triển khai đợt không kích quy mô lớn trên khắp vùng nông thôn tây bắc Syria, đánh phá nhiều địa bàn đang bị lực lượng thánh chiến kiểm soát.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ tỉnh Hama cho biết, không quân Nga đánh phá nhiều mục tiêu trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib, phá hủy các căn cứ, trận địa phòng ngự và vị trí tập trung binh lực của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong các thị trấn Khan Sheikhoun, Jisr Al-Shughour và Kafr Nabl.

Cuộc tấn công được cho là nhằm đáp trả cuộc tấn công của các tay súng HTS vào căn cứ không quân Hmeimim thuộc khu vực phía tây nam Latakia.

Lực lượng thánh chiến đã liên tiếp tiến hành các cuộc tập kích hỏa lực vào căn cứ không quân Hmeimim trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, các cuộc tấn công của phiến quân không đạt được mục đích do hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ tất cả các tên lửa tự chế và máy bay không người lái của kẻ thù.

Trung Dũng

Thứ Ba, 21/05/2019 10:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện