SAA thu vũ khí hạng nặng, chiếm thêm thị trấn tại Quneitra

(Tin tức 24h) - Cùng với đà thắng lợi trên chiến trường, các lực lượng SAA vừa thu được kho vũ khí cực lớn tại Al-Quneitra, trong đó có pháo phản lực hạng nặng.

Theo Southfront, ngày 25/7, các nhóm còn lại của Quân đội Syria tự do (FSA) ở miền nam của Al-Quneitra bắt đầu bàn giao vũ khí hạng nặng của họ cho Quân đội Ả Rập Syria (SAA) theo thỏa thuận hòa giải, đã đạt được hồi đầu tháng này.

Kho vũ khí được bàn giao lần này bao gồm xe chiến đấu bộ binh BMP-1 (IFV), một chiếc xe cứu thương AMB-S, một khẩu lựu pháo D-30 122mm... và đặc biệt có cả hệ thống pháo phản lực hạng nặng Grad đã được cải tiến.

SAA thu vu khi hang nang, chiem them thi tran tai Quneitra
Hệ thống pháo phản lực SAA thu được.

Khi hoàn tất việc giao nộp vũ khí cho SAA, các chiến binh FSA sẽ được phép rút về các khu vực đối lập ở miền bắc Syria hoặc ở lại và hòa giải với chính phủ Damascus.

Cùng với việc giành được kho vũ khí hạng nặng từ FSA, SAA với chủ lực là Hổ Syria thừa thắng tiến công tiêu diệt tổ chức IS "Jaysh Khaled bin Walid" chiếm đóng trong khu vực rộng lớn thuộc Daraa và Al-Quneitra chiều ngày.

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là Sư đoàn Tiger tiến công vào chiến tuyến của IS ở thị trấn Al-Bassali, gần thị trấn Saida. Khu vực Saida là vùng chiếc Su-22M Syria bị rơi sau khi trúng 2 tên lửa Patriot từ Israel.

Sau trận chiến ác liệt quanh thị trấn Al-Bassali, các lực lượng SAA giải phóng địa bàn này, buộc các tay súng khủng bố IS rút lui đến thị trấn Saida gần đó. Các đơn vị vũ trang Syria lập tức đẩy mạnh tiến công về phía ngoại ô Saida, chuẩn bị tấn công vào thị trấn.

Trong trường hợp SAA giải phóng được Saida, những tình huống can thiệp vũ lực vào quân đội Syria từ phía Israel sẽ chấm dứt. Bởi lẽ thị trấn này nằm trên hướng nam tỉnh Al-Quneitra và cũng là địa bàn quan trọng nhận cung cấp vũ khí trang bị, chiến binh từ phía trong lãnh thổ Israel.

Tỉnh Al-Quneitra nằm ở khu vực biên giới với Cao nguyên Golan do Israel chiếm giữ, và là mục tiêu của một chiến dịch chính phủ do Nga hậu thuẫn, vốn đã buộc các phiến quân đầu hàng ở phần lớn khu vực Tây Nam Syria hồi tháng trước.

Cùng với thỏa thuận trước đó, thỏa thuận này cũng do Nga đàm phán và được xem là một chiến thắng mới đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau hơn 7 năm nội chiến.

Nhờ vào ưu thế trên chiến trường, cũng như những thỏa thuận đạt được, các lực lượng ủng hộ chính phủ 3 tuần qua đã giành lại được hơn 90% tỉnh Daraa.

Vũ khí hạng nặng phiến quân giao nộp cho SAA

SAA thu vu khi hang nang, chiem them thi tran tai Quneitra
SAA thu vu khi hang nang, chiem them thi tran tai Quneitra
SAA thu vu khi hang nang, chiem them thi tran tai Quneitra

Đan Nguyên

Thứ Năm, 26/07/2018 18:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện