Su-27 mang vũ khí ép B-52H phải đổi hướng bay

(Tin tức 24h) - Theo RT, Không quân Nga vừa phải điều 2 chiếc tiêm kích Su-27 ngăn chặn máy bay tầm xa B-52H của Mỹ đang tiến về phía không phận Nga tại Baltic.

Quyết định điều cặp tiêm kích Su-27 có mang theo vũ khí ngăn chặn máy bay Mỹ được đưa ra sau khi lực lượng phòng không Nga tại Baltic đã phát hiện đường bay không bình thường của chiếc B-52H.

Su-27 mang vu khi ep B-52H phai doi huong bay
Máy bay B-52H.

Đặc biệt khi đến gần không phận Nga, phòng không Moscow còn phát hiện chiếc B-5H còn thực hiện những thao tác kiểu diễn tập chiến đấu nhằm về phía không phận Nga.

Ngay sau đó, 2 chiếc tiêm kích Su-27 đã nhận lệnh xuất kích để ngăn chặn. Sau khi bị 2 chiến đấu cơ Nga áp và gửi lời cảnh báo yêu cầu phải rời khỏi khu vực, chiếc máy bay Mỹ đã phải đổi hướng bay rời khỏi hướng tiếp cận với không phận Nga.

Được biết, đây là lần thứ 2 kể từ hôm 20/3, Mỹ điều B-52H bay sát không phận Nga với những toan tính không rõ ràng. Vụ việc trước đó xảy ra vào lúc 11h45 ngày 20/3 (giờ địa phương), chiếc Boeing B-52H với số đuôi 60-0024 cất cánh từ căn cứ không quân Fairford.

Lúc 13h20, máy bay hoàn thành một cuộc tấn công giả định vào căn cứ của Hạm đội Baltic. Chuyến bay diễn ra ở độ cao khoảng 8.000 m.

Phản ứng với động thái liều lĩnh của Mỹ, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban quốc phòng Hạ viện Nga, ông Alexander Sherin cho biết các đơn vị quốc phòng của Nga đã phát hiện máy bay ném bom chiến lược B-52H tiếp cận biên giới Nga gần vùng Kaliningrad từ xa.

Để thực hiện chuyến bay này, chiếc B-52H cất cánh từ căn cứ không quân Barks dale ở Louisiana, Mỹ và thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương. Sau đó máy bay này bay qua Anh, hướng ra biển Baltic qua không phận Đức, áp sát căn cứ của Hạm đội Baltic.

"Họ đang thăm dò khả năng của chúng ta, nắn gân xem chỗ nào trong hệ thống phòng thủ của chúng ta có sơ hở, nơi nào không. Họ thăm dò chúng ta và chúng ta cho họ thấy mọi chuyện đều ổn và họ có thể nhận ngay đòn đau nếu phạm phải sai lầm dù rất nhỏ khi bay gần Nga", ông Alexander Sherin tuyên bố.

Clip tiêm kích Su-27 Nga áp sát B-52H

Tuấn Vũ

Thứ Sáu, 22/03/2019 11:16

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện