Thứ trưởng Nhật từ chức, thừa nhận ngoại tình

(Tin tức 24h) - Thêm quan chức Nhật Bản thừa nhận ngoại tình và từ chức vì bị phanh phui chuyện ngoại tình.

Báo Mainichi của Nhật Bản cho biết, Thứ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản - Toshinao Nakagawa đã xin từ chức sau khi thừa nhận ngoại tình.

Nguyên nhân chính thức ông Nakagawa nêu ra trong đơn xin từ chức là vì “những lý do cá nhân”. Tuy nhiên ngày 18/4, ông Nakagawa đã giãi bày trên tài khoản Facebook cá nhân về lỗi lầm khiến ông phải từ bỏ chức vụ.

Thu truong Nhat tu chuc, thua nhan ngoai tinh
Ông Toshinao Nakagawa trong một lần gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Công thương Singapore Shim Ann.

Theo đó, ông  Nakagawa thừa nhận: "Mặc dù đã có gia đình, nhưng tôi đã rất yêu mến một người phụ nữ tôi quen từ thời còn là nhân viên của một công ty. Rốt cuộc tôi đã làm tổn thương sâu sắc người phụ nữ ấy, tôi vô cùng xin lỗi về điều đó.

Không gì có thể biện minh cho hành vi vô đạo đức đó của tôi. Tôi thực lòng xin lỗi. Tôi đã giải thích tất cả mọi chuyện với vợ tôi hồi cuối năm ngoái, và tôi cũng đã xin lỗi rất nhiều”.

Lời xin lỗi này là lời thừa nhận những thông tin mà tuần san Shukan Shincho tiết lộ trước đó cho thấy ông Nakagawa đã có bồ nhí và mới chia tay người này.

Tháng 3 năm nay, một tuần san khác cũng đã công bố bài báo về ông Nakagawa, nói rằng ông bị cáo buộc có quan hệ tình ái ngoài hôn nhân với một nữ chính trị gia cùng đảng LDP.

Ông Nakagawa là nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và lần đầu tiên được bầu vào Hạ viện năm 2012.

Trước đây ông từng là nhà báo làm việc cho đài truyền hình TV Tokyo, từng làm thư ký cho cha ông là Hidenao Nakagawa, cựu Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản, năm 2000.

Ông Toshinao Nakagawa không phải quan chức đầu tiên thừa nhận chuyện ngoại tình và từ chức vì điều đó.

Thu truong Nhat tu chuc, thua nhan ngoai tinh
Nghị sĩ Kensuke Miyazaki cúi đầu xin lỗi vì đã ngoại tình và xin từ chức.

Hồi đầu năm 2016, nghị sĩ Kensuke Miyazaki của tỉnh Kyoto cũng đã từ chức vì bị phát hiệu ngoại tình trước khi vợ của ông sinh con. Tờ báo Shukan Bunshun đã đăng tải bức ảnh cho thấy ông Miyazaki và một phụ nữ, được cho là người mẫu bikini và kimono chuyên nghiệp, rời khỏi nhà riêng của ông ở Kyoto. Bức ảnh được chụp vài ngày trước khi vợ của ông sinh con vào ngày 5/2/2016.

Thu truong Nhat tu chuc, thua nhan ngoai tinh
Nghị sĩ Miyazaki và vợ.

Nghị sĩ Kensuke Miyazaki là nam nghị sĩ Nhật Bản đầu tiên đề nghị được nghỉ phép trong thời gian vợ sinh con. Ông Miyazaki được đánh giá là coi trọng gia đình hơn phục vụ chính phủ, nhưng cũng có nhiều người ca ngợi nỗ lực của ông đối với bình đẳng giới.

Cuối cùng, việc ông từ chức vì ngoại tình đã phá vỡ danh tiếng đó. Nghị sĩ Nhật Bản đã công khai thừa nhận có quan hệ ngoài hôn nhân với một phụ nữ trước khi vợ ông - cũng là nghị sĩ, sinh con trai.

"Tôi xin lỗi vì hành động không phù hợp của mình đã gây ra rắc rối lớn cho nhiều người", Miyazaki nói tại một cuộc họp báo, đồng thời cúi thấp đầu xin lỗi.

Quế Chi

Thứ Năm, 20/04/2017 19:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện