Thủy quân lục chiến Mỹ ra đòn cảnh báo Nga ở Syria?

(Tin tức 24h) - Hơn 100 lính thủy quân lục chiến Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích với sự hỗ trợ của pháo binh vào sa mạc phía Nam Syria để cảnh báo Nga.

Thông tin trên được hai quan chức quốc phòng Mỹ nói với Fox News hôm 7/9 và được Press TV, kênh truyền hình của Iran dẫn lại.

Theo hai quan chức này, thông điệp mà Mỹ muốn gửi tới Nga là không được đưa lực lượng vào khu vực hạn chế gần tiền đồn quân sự Mỹ ở miền nam Syria.

Trong một tuyên bố mô tả vụ tấn công máy bay diễn ra vào tối thứ Sáu tại Syria, một phát ngôn viên cho Bộ Tư lệnh Trung ương của quân đội Mỹ, phụ trách các lực lượng Mỹ ở Trung Đông, cho biết, đây là một nỗ lực để "chứng minh khả năng triển khai nhanh chóng, tấn công một mục tiêu với các lực lượng không quân và mặt đất tích hợp”.

Thuy quan luc chien My ra don canh bao Nga o Syria?
Thủy quân lục chiến Mỹ đóng quân tại Syria bắn đạn pháo trong một khu vực chưa xác định. Ảnh: Press TV

Trong khi đó, tờ SCMP của Hongkong (Trung Quốc) lại dẫn thông báo của Lầu Năm Góc đưa tin, 100 thủy quân lục chiến Mỹ đã được đến tiếp viện cho một tiền đồn liên minh từ xa ở miền nam Syria sau khi Nga đe dọa tấn công các chiến binh trong khu vực.

Các binh lính đã di chuyển bằng trực thăng đến căn cứ tại At Tanf - một thị trấn nhỏ gần biên giới Syria, Iraq và Jordan.

SCMP dẫn lời các quan chức Mỹ cho rằng, Moskva đã gửi nhiều thông điệp tới Mỹ trong những ngày gần đây, cảnh báo rằng họ cùng các đơn vị của chính phủ Syria đang lên kế hoạch tấn công những gì họ gọi là "khủng bố" gần Tanf.

Trước đó, quân đội Nga đã 2 lần đề nghị phối hợp với Mỹ phát động một chiến dịch quân sự chống lại các chiến binh ở gần At Tanf, miền nam Syria, nơi lực lượng đặc nhiệm Mỹ đồn trú. Cả 2 lần Mỹ đều từ chối hợp tác với Nga.

Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ khẳng định: "Mỹ không tìm cách chống lại người Nga, chính phủ Syria hay bất kỳ nhóm nào có thể hỗ trợ Syria trong cuộc nội chiến Syria.

Mỹ cũng không yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp nào trong nỗ lực tiêu diệt ISIS".

An Nhiên

Chủ Nhật, 09/09/2018 11:48

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện