Tìm thấy mảnh vỡ máy bay MH370 trên Ấn Độ Dương?

(Tin tức 24h) - Các công nhân tìm thấy một mảnh vỡ máy bay nghi của máy bay MH370 tại Reunion, một hòn đảo nhỏ thuộc Pháp nằm ở Ấn Độ Dương.

Hàng loạt tờ báo quốc tế đồng loạt đưa tin về việc tìm thấy mảnh vỡ này. Ông Xavier Tytelman, một cựu phi công quân sự hiện là chuyên gia về an ninh hàng không, được một người đàn ông trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương liên lạc sáng 29/7. Người này đã gửi cho Tytelman một loạt bức ảnh cho thấy mảnh vỡ máy bay.

"Dựa vào những tấm ảnh mà người này cung cấp, chúng tôi đều nghĩ rằng đó có thể là phần cánh của máy bay Boeing 777, cũng là máy bay của chuyến bay MH370”, ông Tytelman cho biết.

Tim thay manh vo may bay MH370 tren An Do Duong?
Mảnh vỡ máy bay nghi của MH370 được tìm thấy

Theo ông Tytelman, cảnh sát Pháp đang xem xét những hình ảnh này và phía Úc - chịu trách nhiệm chính công tác tìm kiếm MH370 - cũng quan tâm đến những hình ảnh này

Ngoài ra, vị chuyên gia về an ninh hàng không này cũng cho hay, trên mảnh vỡ có mã số BB670.

“Mã số này không phải là biển số của máy bay, cũng không phải là số hiệu trên máy móc”, ông Tytelman cho hay, đồng thời cho rằng có thể xác định mảnh vỡ thuộc MH370 hay không bằng cách tìm hiểu mã số này. Dự kiến, câu trả lời sẽ có trong vài ngày tới.

Trong khi đó, ông Christian Retournat, sĩ quan không quân Pháp đóng trên Reunion, tỏ ra thận trọng: "Còn quá sớm để nói đây có phải là mảnh vỡ của MH370 hay không. Chúng tôi mới tìm thấy nó sáng 29/7".

Hiện phía Malaysia đã cử đội chuyên gia tới kiểm tra mảnh vỡ. Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Liow Tiong Lai cho biết: "Dù mảnh vỡ đó là gì đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn cần kiểm tra kỹ hơn trước khi đi đến kết luận nó có thuộc về máy bay MH370 hay không".

Máy bay khác?

Theo báo Mirror, mảnh vỡ trên có thể thuộc về các vụ tai nạn máy bay khác. Tháng 5/2006, một chiếc máy bay 2 động cơ rơi gần đảo Reunion. Đến tháng 6/2009, một chuyến bay mang số hiệu A310 của hãng hàng không Yemenia (Yemen) bị rơi ngoài khơi đảo quốc Comoros gần Reuinon.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3/2014 cùng 239 người trên khoang khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Vụ việc gây bối rối cho các nhà điều tra và trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không hiện đại.

Các chuyên gia thuộc đội tìm kiếm quốc tế dựa vào dữ liệu vệ tinh để tính toán và cho rằng máy bay có thể rơi xuống Ấn Độ Dương. Các nhà chức trách vẫn chưa rõ vì sao máy bay đột ngột chuyển hướng xuống Ấn Độ Dương.

Hơn một năm qua, các đội tìm kiếm vẫn miệt mài rà soát vùng đáy biển rộng lớn của Ấn Độ Dương để mong có manh mối về MH370.

Tim thay manh vo may bay MH370 tren An Do Duong?
Vị trí phát hiện ra mảnh vỡ nghi của máy bay MH370
Tim thay manh vo may bay MH370 tren An Do Duong?
Mảnh vỡ máy bay được phát hiện tại đảo Reunion
Tim thay manh vo may bay MH370 tren An Do Duong?
Tytelman nói về sự giống nhau giữa bộ phận cánh của một chiếc Boeing 777 và mảnh vỡ tìm thấy sáng nay ở đảo Reunion.
Tim thay manh vo may bay MH370 tren An Do Duong?
Hơn 1 năm trôi qua, sự mất tích của MH370 vẫn còn là điều bí ẩn
Tim thay manh vo may bay MH370 tren An Do Duong?
Thân nhân của hành khách trên chuyến bay MH370 đã ngừng hy vọng về khả năng sống sót của người thân

An Nhiên (Tổng hợp)

Thứ Năm, 30/07/2015 09:58

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện