Trực thăng Venezuela rơi: Sự trùng hợp bất ngờ

(Tin tức 24h) - Trực thăng gặp nạn khi đang tới San Carlos, nơi Tổng thống Nicolas Maduro trực tiếp thị sát một cuộc tập trận quân sự.

Ngày 4/5, một máy bay trực thăng quân sự với 7 hành khách đã bị  rơi xuống vùng núi lửa El ở khu vực El Hatillo.

"Một chiếc máy bay trực thăng quân sự chở 7 người đã bị rơi vào sáng nay tại vùng xanh ở Oripoto, cụ thể là El Volkan. Lực lượng dân quân phòng vệ của El Hatillo đã được điều động hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm", ông Say Sayegh - thị trưởng thành phố El Hatillo viết trên Twitter.

Theo hãng tin BNO, người dân sống gần nơi xảy ra tai nạn cho biết, họ đã nghe thấy một tiếng nổ rất lớn lúc rạng sáng.

Vụ rơi trực thăng khiến 7 người, trong đó có 4 binh sĩ và 3 hành khách thiệt mạng, một số thi thể đã được tìm thấy chiều qua. Chiếc trực thăng bị phá hủy hoàn toàn sau tai nạn.

Truc thang Venezuela roi: Su trung hop bat ngo
Ảnh minh họa

Hãng tin Sputnik dẫn lời các nguồn tin địa phương cho hay, chiếc trực thăng bị rơi được cho là thuộc dòng trực thăng Bell 412 và đang chở các thiết bị chống bạo động trước khi gặp nạn.

Trong khi đó, giới chức Venezuela cho biết, trực thăng này gặp nạn khi đang di chuyển tới San Carlos, thủ phủ bang Cojedes. Tổng thống Nicolas Maduro đã tới thành phố này vào ngày 3/5 để trực tiếp thị sát một cuộc tập trận quân sự.

Phát biểu trước hàng nghìn binh sĩ tại một doanh trại quân đội ở Cojedes, Tổng thống Maduro kêu gọi các binh sĩ "sẵn sàng bảo vệ đất nước bằng vũ khí trong tay", sẵn sàng đối phó với kịch bản Mỹ can thiệp quân sự.

"Chúng ta không phải một đất nước non yếu. Chúng ta là một đất nước với quân đội hùng mạnh và cần đoàn kết, trung thành hơn bao giờ hết", ông Maduro nói.

Vụ rơi trực thăng quân sự xảy ra chỉ vài ngày sau khi một nhóm binh sĩ dưới sự lãnh đạo của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tiến hành đảo chính nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro nhưng không thành.

Ngày 1/5, Tổng thống Maduro lên truyền hình tuyên bố "đã dập tắt thành công cuộc đảo chính vụng về". Ông khẳng định mình vẫn được quân đội "ủng hộ tuyệt đối" trái ngược với tuyên bố của ông Guaido là "lực lượng vũ trang đã rời bỏ Maduro".

Trung Dũng

Chủ Nhật, 05/05/2019 10:27

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện