Vệ binh quốc gia Mỹ tìm thấy Humvee mất cắp

(Tin tức 24h) - Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã tìm thấy chiếc xe bọc thép Humvee bị mất cắp trước đó ở Los Angeles.

Theo CNN, chiếc Humvee bị lấy cắp từ kho vũ khí của Vệ binh Quốc gia gần Los Angeles đã được tìm thấy vào sáng 20/1 bên bờ một con sông trong tình trạng còn nguyên vẹn.

"Chiếc xe được tìm thấy chỉ bị hết nhiên liệu. Sau khi được đổ đầy bình, chiếc xe hoạt động bình thường trở lại", Vệ binh Quốc gia Mỹ ra tuyên bố cho biết.

Ve binh quoc gia My tim thay Humvee mat cap
Chiếc xe Humvee được tìm thấy.

Nguồn tin này nhấn mạnh: "Humvee được tìm thấy mà không mất đồng tiền thưởng nào". Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ kẻ nào đã thực hiện vụ đánh cắp táo tợn này.

Hôm 17/1, văn phòng Los Angeles của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết trên Twitter: "Một xe Humvee sơn ngụy trang màu xanh lá cây bị trộm từ căn cứ của Vệ binh Quốc gia California hôm 15/1".

Cơ quan này thông báo trao thưởng 10.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp xác định chiếc xe bị mất.

Humvee là loại bị trộm nhiều nhất trong các xe quân sự Mỹ. Hồi tháng 7/2020, hai người đàn ông trộm một xe Humvee của lục quân Mỹ tại bang Arkansas rồi lao xuống mương khoảng một giờ sau đó.

Một người đàn ông hồi tháng 2/2018 đột nhập kho vũ khí của Vệ binh Quốc gia Washington, lấy trộm một chiếc Humvee rồi tẩu thoát bằng cổng chính. Người đàn ông này lái chiếc xe tới Trung tâm Huấn luyện Yakima và nói muốn gia nhập lục quân Mỹ.

Thiết giáp Humvee có thể đạt tốc độ tối đa 113 km/h và duy trì tốc độ 89 km/h khi đầy tải.

Dòng xe này được phát triển để thay thế mẫu Jeep M151 được sử dụng từ Thế chiến II, song đang dần được quân đội Mỹ loại biên để chuyển sang mẫu thiết giáp kháng mìn mang tên Phương tiện Chiến thuật chung Hạng nhẹ (JLTV).

Thanh Hà

Thứ Năm, 21/01/2021 16:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện