SAA quyết tâm tiêu diệt khủng bố, kiến thiết đất nước

(Tình hình Syria - Chiến tranh Syria) - Các khu định cư ở Aleppo phải hứng chịu cuộc tấn công bằng tên lửa và pháo binh từ những kẻ khủng bố vì để trả thù cho chỉ huy của họ.

Cuộc chiến đấu giữa quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các chiến binh trong khu vực xung quanh tỉnh Aleppo ngày càng trở nên khốc liệt. Theo nguồn tin từ tờ Almasdarnews (AMN) cho biết, hôm qua vừa ở khu vực Aleppo các chiến binh thánh chiến đã tiến hành một cuộc tấn công liên tục bằng tên lửa và pháo binh vào trung tâm hành chính của tỉnh này.

SAA quyet tam tieu diet khung bo, kien thiet dat nuoc
Các chiến binh tấn công bằng pháo-tên lửa trả thù cho thủ lĩnh của họ.

Theo AMN, các chiến binh khủng bố tiến hành cuộc tấn này vào quân đội chỉnh phủ nhằm trả thù cho lãnh đạo của họ, người trước đó đã bị tiêu diệt ở Aleppo.

Nguồn tin này cũng cho biết rằng, cuộc tấn công bằng tên lửa và đạn pháo đã trúng vào các tòa nhà của người dân địa phương. Kết quả đã khiến 3 dân thường thiệt mạng và 5 người khác phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cụ thể, các tên lửa và đạn pháo đã tấn công vào thị trấn Al- Zahra. Hàng loạt các chiến binh với trang bị đầy đủ đã tiến hành phản kích vào khu vực Aleppo ngay sau khi một lãnh đạo của họ bị quân đội Syria tiêu diệt.

Đáp trả cuộc tấn công này lực lượng pháo binh Syria đã tấn công vào vị trí của nhóm chiến binh này và khiến chúng bị thiệt hại nặng nề.

Đồng thời chính quyền Syria bắt đầu thực hiện chương trình quốc gia tái thiết lại Aleppo, giải phóng khỏi các phần tử khủng bố từ hôm 2/8 vừa qua.

“Chính quyền Syria đưa ra chương trình tái thiết lại bao gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn một là chuẩn bị các cơ sở hạ tầng cần thiết như nước và điện. Ở giai đoạn hai sẽ làm rõ nhu cầu của người dân. Và ở giai đoạn thứ 3 là giải thích làm cho người dân tin tưởng họ đã an toàn và đưa họ trở ngôi nhà của mình”, phó thống đốc tỉnh Aleppo, Hamid Kuyno cho biết.

Trước đó vào ngày 30/7, các chiến binh cũng đã tấn công vào quận El-Hamdani, cuộc tấn công khiến 2 người chết và 10 người khác bị thương.

Trong thời gian vừa qua, cuộc đối đầu giữa SAA và các chiến binh thánh chiến ngày càng trở lên khốc liệt hơn trên toàn lãnh thổ Syria. Quân đội chính phủ tập trung tấn công vào các vị trí được coi là pháo đài của các chiến binh trên lãnh thổ nước này.

Chiến thắng gần đây nhất là Tổng thống Assad đã khôi phục quyền kiểm soát biên giới với Jordan và Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Còn ở khu vực phía bắc gần như toàn bộ khu vực này và phần lớn khu vực phía đông vẫn nằm ngoài tầm tay của ông Assad. Đặc biệt ở tỉnh Idlib, nơi tập trung hơn 40000 chiến binh của các nhóm khác nhau và dưới sự hỗ trợ của nhiều lực lượng như Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và đồng minh nên được dự báo cuộc chiến sẽ rất khó khăn.

Tại những khu vực này, các lực lượng thù địch Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang vạch ra những vùng kiểm soát riêng biệt trên lãnh thổ Syria. Việc giải quyết tình hình ở Đông và bắc Syria sẽ phụ thuộc vào những thỏa thuận giữa Tổng thống Vladimir Putin với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Mỹ.

Minh Tú

Thứ Bảy, 04/08/2018 09:18

Sự Kiện