Balotelli đồng ý đến Arsenal, Chelsea chưa thể dứt điểm vụ Fabregas

(Thể thao) - Tương lai của Balotelli sắp đến hồi sáng tỏ khi Milan đang khó khăn về tài chính và việc không hài lòng trước một loạt hành động của tiền đạo này.

Do vây, Milan đã quyết định mở cửa tiếp đón bất cứ đối tác nào quan tâm. Từ nước Anh, Arsenal cử Giám đốc Lord Harris bay tới đại bản doanh của ĐT Italia để gặp gỡ Balotelli và người đại diện Mino Raiola.

Cuộc gặp diễn ra rất suôn sẻ. Về cơ bản, Balotelli đã đồng ý những thỏa thuận cá nhân với “Pháo thủ” London, bao gồm hợp đồng 4 năm, mức lương khởi điểm 4,5 triệu bảng/mùa cao hơn 1 triệu bảng so với ở AC Milan và kèm thêm điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu chân sút 23 tuổi của ĐT Italia đạt hiệu suất trung bình 20 bàn/mùa.

Vấn đề bây giờ có lẽ chỉ còn là những thỏa thuận giá cả với Milan. Đúng là đội bóng chủ sân San Siro muốn tống cổ Super Mario càng sớm càng tốt, nhưng họ muốn cái giá không thấp hơn 25 triệu bảng, trong khi đến thời điểm này, Arsenal mới chỉ sẵn sàng chi ra có 20 triệu bảng.

Balotelli đồng ý đến Arsenal,
Balotelli đồng ý đến Arsenal,

Lý do Milan đòi giá cao là vì họ vướng vào điều khoản “lại quả” cho Man City 10% giá trị thương vụ nếu bán Balotelli cho CLB thứ ba.

Mặc dù vậy, Arsenal chứ không phải Milan mới là kẻ thực sự sốt sắng. HLV Wenger rất muốn đưa Balotelli về Emirates trước thềm VCK World Cup 2014, vì nếu để qua giải đấu trên đất Brazil, giá của cựu tiền đạo Man City có thể còn tăng cao hơn nữa.

Trong khi đó, tờ Telegraph của Anh cho biết Chelsea đang tích cực đàm phán với Barcelona về những điều khoản cuối cùng trong bản hợp đồng chuyển nhượng tiền vệ Cesc Fabregas sao cho đảm bảo đối thủ đồng hương của mình là Arsenal sẽ không thu được một đồng lợi ích nào.

Arsenal chắc chắn sẽ không tái kí hợp đồng với Fabregas bởi theo thỏa thuận đã kí với khi bán người đội trưởng cho Barcelona vào năm 2011 đã được lồng ghép vào đó điều khoản cho phép Pháo thủ được hưởng tới 50% giá trị chuyển nhượng nếu như đội bóng xứ Catalan bán anh cho một CLB nào khác với giá trên 27 triệu bảng.

Và tất nhiên, Chelsea - khi hỏi mua Fabregas đã được Barca cho biết về điều khoản này. Là một đối thủ cùng thành phố cũng như trên cuộc đua cạnh tranh danh hiệu, The Blues sẽ không muốn Arsenal nhận bất cứ lợi ích nào từ những bản hợp đồng của mình.

Cần phải nhắc lại thêm về bản hợp đồng chuyển nhượng Fabregas sang Barca cách đây ba năm. Khi đó, đội bóng vùng Đông Bắc London đã khéo léo lồng vào đó những điều khoản phụ ngoài mức giá chính thức là 25,4 triệu bảng.

Theo đó, cứ mỗi mùa F4 thi đấu cho đội bóng áo sọc đỏ xanh thì tài khoản của Arsenal sẽ tăng thêm 880 nghìn bảng.

Bên cạnh đó là điều khoản khiến Barca phải trả cho đội chủ sân Emirates thêm 4,4 triệu bảng nữa nếu như trong năm năm đầu tiên trong hợp đồng Fabregas cùng đội chủ sân Nou Camp đoạt hai chức vô địch La Liga và một Champions League.

Tuy nhiên, điều khoản này sẽ không được kích hoạt do mùa hè này cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia sẽ chuyển tới Chelsea mà chưa nhận được một chiếc huy chương Champions League nào cả.

Tính tổng cộng, số tiền mà Arsenal thu về được cho đến nay nhờ thương vụ chuyển nhượng Fabregas đã lên đến 28 triệu bảng. Do đó, để bù lại khoản lỗ này Barca muốn bán số bốn với giá 30 triệu bảng.

Chelsea cũng cho rằng đây là mức giá hợp lý nhưng cả hai CLB đều lo ngại về điều khoản phụ thứ ba đã nói ở phần đầu là nếu nhà cựu vô địch Cup C1 năm 2011 bán tiền vệ 27 tuổi cho The Blues với mức giá trên 27 triệu bảng thì số tiền sẽ bị chia đôi để chuyển sang cho Arsenal. Thế nên rõ ràng là hai CLB đều không muốn điều này xảy ra.

Nam Nam

Thứ Hai, 09/06/2014 15:39Sự Kiện